Hết 3 ngày Tết mà tủ lạnh nhà bạn vẫn còn nhiều thực phẩm như tôm, thịt bò, thịt gà, lòng gà/vịt hay các loại rau củ có thể chế biến những món nộm/gỏi tuyệt ngon. Hôm nay chuyên mục Mon ngon moi ngay của Bao gia dinh sẽ hướng dẫn bạn cách làm nộm su hào cà rốt cực ngon, chống ngán sau Tết.

Nguyên liệu làm nộm su hào cà rốt:

– 2 củ su hào

– 1 củ cà rốt

– 200g lạc rang

– 1 quả chanh, ớt

– 3 tép tỏi giã nhuyễn

– Đường, muối, mì chính

– 1/3 bó rau mùi, húng

> Xem thêm: Cách làm kim chi cải thảo ngon ngon.

Cách làm nộm su hào cà rốt:

– Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi, cho vào bát to, bỏ 1 thìa muối vào trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

– Chuẩn bị khăn tay mỏng, cho từng ít cà rốt và su hào vào khăn tay rồi vắt kiệt nước, để món nộm làm xong sẽ khô không bị ra nước, để gọn ra bát khô.

– Chuẩn bị nước chấm chua ngọt để trộm nộm, cho vào bát con nước lọc, nước mắm, đường, mì chính, tỏi tỉ lệ tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng gia đình. Sau đó thêm nước cốt chanh và ớt thái lát bỏ hạt vào khuấy đều.

– Rưới toàn bộ nước chấm lên phần su hào và cà rốt, trộn đều để cho món nộm ngấm đều gia vị. Thêm lạc rang giã nhỏ, rau mùi và húng đã thái vào, đảo đều rồi để tầm 10 phút thì cho ra đĩa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!