Theo thông tin từ trang dinh dưỡng cho bà bầu có nghiên cứu chỉ ra những yếu tố dễ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé như sau. Từ bỏ ngay các thói quen gây hại thận này, nếu không sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đó.
Đầy hơi, ợ nóng
Khi bạn ăn thực phẩm vào, dạ dày sẽ tiết axit để tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn uống nước ngay sau khi ăn sẽ khiến lượng axit bị pha loãng và thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn nên dễ dẫn đến đầy hơi, ợ nóng. Hơn nữa, sau khi ăn no mà bạn uống quá nhiều nước sẽ làm dạ dày căng đầy tạo cảm giác rất nặng nề, tức bụng, mệt mỏi và khó chịu.


Ăn nhiều thịt
_ Ăn quá nhiều thịt cũng khiến cho chức năng thận suy giảm. Theo khuyến cáo của hiệp hội Thực phẩm Hoa Kỳ, một người nặng 50kg chỉ nên nạp 40g protein một ngày , tương đương với khoảng 300g thịt/ngày để tránh gây tổn hại nặng cho thận. Thay vào đó, các bạn hãy bổ sung thật nhiều rau, củ, quả và các thực phẩm lành mạnh cho cơ thể nhé!

Xem: Cách cho trẻ sơ sinh bú khoa học
Uống nhiều rượu, bia
_ Khi chúng ta uống nhiều bia, axit uric tích tụ và lắng đọng sẽ dễ gây tắc nghẽn ống thận, thậm chí là gây suy thận. Uống nhiều rượu còn nghiêm trọng hơn thể bởi độc tố trong rượu gây hại trực tiếp cho gan, đồng thời kéo theo những căn bệnh chuyển hóa ở thận, lâu dần cũng dẫn tới suy thận. Điều này quả thực rất nguy hiểm đối với cơ thể, thế nên tốt nhất là bạn hãy hạn chế uống bia rượu, càng ít càng tốt.
Rã đông sữa chua cho trẻ trong lò vi sóng

Sữa tươi có thể cho vào lò vi sóng để rã đông (tức là làm bớt lạnh đi). Còn riêng sữa chua thì không nên cho vào lò vi sóng. Nếu chẳng may, bạn để quá tay, nhiệt độ trên 60 độ, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể bị chết. Khi đó, ăn sữa chua không còn tác dụng nữa.

Cách tốt nhất để rã đông sữa chua là để ra môi trường thường 10-15 phút hoặc ngâm vào nước ấm khoảng 50 độ.
Ăn đồ nướng, đồ kho cháy xém

Đồ nướng, đồ kho nhất là khi có mỡ bị cháy xém sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Tuy nhiên, mùi thơm đó là các hợp chất cacbon vòng thơm có thể gây ung thư. Vì vậy không nên ăn quá nhiều đồ nướng. Tốt nhất 1 tháng không nên ăn quá 1-2 lần.