Nhiều điều luật mới sẽ được ban lãnh đạo đưa vào ứng dụng ở lich thi dau ngoai hang anh bắt đầu từ mùa giải 2016/17.

12 luật mới sẽ áp dụng tại Ngoại hạng Anh mùa 2016/17

Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB) đã ban bố hơn 95 sự thay đổi về luật bóng đá sau 18 tháng nhận phổ biến tham mưu và thí điểm. với nhiều luật mới sẽ ứng dụng ở ngoại hạng Anh mùa 2016/17. Dưới đây là 12 sự thay đổi lớn.

một. Giao bóng

Giống như các gì đã xảy ra ở ty so bong da EURO 2016, cầu thủ giao bóng sẽ ko cần phải đưa bóng sang phần sân đối phương như trước đây. Luật mới cho phép bóng mang thể đưa về bất kỳ hướng nào, miễn là nó “có sự vận động rõ ràng”.

2. Thẻ đỏ trước trận đấu

Theo luật mới, cầu thủ với thể phải nhận thẻ đỏ bất kỳ lúc nào, trong giai đoạn trọng tài khiến cho nhiệm vụ, trong khoảng trước cuộc chiến cho đến sau lúc tiếng còi kết thúc cuộc chiến vang lên. Điều này cho phép trọng tài có thể trừng phạt những hành vi phi thể thao mà cầu thủ thực hành trong công đoạn khởi động, hay khi 2 đội xếp hàng ra sân thi đấu.

3. Sự chấm dứt của “luật ba sự trừng phạt”

Trước Đó, khi 1 cầu thủ ngăn cản tình huống làm bàn mười mươi của đối phương ở trong vòng cấm, sẽ bị phạt thẻ đỏ, nhận án treo giò và đội nhà bị phạt penalty. Luật mới đã chấm dứt điều chậm triển khai. nếu như cầu thủ vô tình phạm lỗi, thay vì thẻ đỏ, người Đó sẽ chỉ phải nhận thẻ vàng.

Luật sửa đổi mang ghi:

“Khi một cầu thủ ngăn cản thời cơ ghi bàn trong vòng cấm, 1 quả penalty đã đủ cung cấp lại khả năng làm bàn cho đối thủ. thành ra, hình phạt cho hành vi chậm triển khai với cầu thủ phạm lỗi được giảm nhẹ (ví dụ như chỉ phạt thẻ vàng). tuy nhiên, đối có các hành vi phạm lỗi như cố tình chơi bóng bằng tay hay doãi bóng thô bạo, cầu thủ chậm triển khai vẫn sẽ bị đuổi khỏi sân”.

Cầu thủ có thể chỉ phải nhận thẻ vàng nếu đội nhà bị phạt penalty

4. Điều trị chấn thương trên sân

nếu 1 cầu thủ bị phạm lỗi và bị thương tổn bởi đối thủ, song song đối thủ nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ, người Đó sẽ được điều trị ngay trên sân, thay vì rời khỏi sân trong 1 khoảng thời kì để nhận sự trông nom y tế như cũ. Luật cũ được xem là ko công bằng, lúc đội bóng sở hữu cầu thủ chấn thương vì bị phạm lỗi phải chơi ở thế thiếu người.

5. Thay giày, quần áo

khi 1 cầu thủ rời sân 1 khoảng thời gian ngắn để thay trang phục thi đấu, ví dụ như giày, anh ta sở hữu thể trở lại thi đấu nếu có sự đồng ý của trọng tài biên hoặc trọng tài bàn. Theo luật cũ, phải mang sự cho phép của trọng nguồn vốn.

6. thay đổi khi thực hiện đá penalty

một sự đổi thay thú vị khi trong thời kỳ thực hành quả penalty. Theo ngừng thi côngĐây, lúc cầu thủ chạy đà đá penalty, nếu thực hành sự đi lại thân thể để gạt gẫm thủ môn đối phương một cách thức phi pháp (ví dụ như đang chạy lại đột ngột dừng lại), cầu thủ đá penalty sẽ nhận thẻ vàng và đối phương được hưởng quả đá phạt lên.

với sự thay đổi trong việc thực hiện đá penalty

7. Phạt nặng hành vi ném bóng vào sân

Tháng Tư vừa mới đây, HLV Diego Simeone đã bị đuổi lên khán đài lúc 1 thành viên trong BHL Atletico Madrid ném bóng vào sân khiến cho trận chiến bị đứt quãng. Để ngăn dự phòng hành động đang trở thành xu thế này, luật bóng đá đã thay đổi. Thay vì phạt gián tiếp hay tung bóng để cuộc đấu khởi đầu lại, đội mang thành viên ném bóng vào sân sẽ bị phạt trực tiếp, thậm chí bị thổi phạt đền.

8. Màu sắc của đồ lót

Quy định mới buộc những cầu thủ mang quần lót hoặc quần bên trong phải cộng màu với quần thi đấu, hoặc phần thấp nhất của quần thi đấu. Áo mặc bên trong cũng phải mang màu sắc giống màu chính của ống tay áo.

9. Việt vị

Luật việt vị một lần nữa được làm rõ hơn. Theo Đó, luật mới khái niệm cầu thủ tiến công đứng ngang bằng với hậu vệ rút cục nơi hàng phòng ngự đối phương là ko bị việt vị. nghĩa là cầu thủ tiến công phải với một phần cơ thể (trừ cánh tay và bàn tay) ở bên dưới hậu vệ chậm tiến độ mới bị thổi phạt việt vị. Pha đá phạt việt vị cũng được thực hành ở chính xác vị trí phạm lỗi.

Luật việt vị được giảng giải rõ ràng hơn

10. Chơi bóng bằng tay

Lỗi “ngăn chặn đối thủ bằng bí quyết chạm tay vào bóng 1 cách thức không cố ý” giờ ko mặc định bị phạt thẻ vàng. Thay vào chậm tiến độ, cầu thủ bị thẻ vàng lúc lỗi chơi bóng bằng tay của anh ta “ngăn cản hoặc làm cho ngừng lại 1 pha tấn công nghiêm trọng của đối thủ”.

11. Đá phạt rõ ràng

Trước đây, cầu thủ với thể xí gạt đối thủ bằng phương pháp chạm nhẹ vào bóng ở 1 pha phạt góc, hay đá phạt trực tiếp để đồng đội với thể thoải mái làm cho mọi điều mang trái bóng. Giờ đây, bóng ở các cảnh huống như thế “phải với sự di chuyển rõ ràng”.

12. Hình phạt cho cầu thủ chống đối trọng tài

Luật mới giúp cho các trọng tài nhận được sự kiểm soát an ninh tối đa. Cầu thủ giả dụ chạy từ xa tới tranh biện mặt đối mặt, sở hữu hành động “thiếu tôn trọng rõ ràng” sẽ phải nhận thẻ vàng. nếu như cầu thủ đối mặt với trọng tài, dùng tiếng nói hoặc cử chỉ xúc phạm, thẻ đỏ sẽ là hình phạt. Mục đích của luật mới là “làm giảm hành vi thiếu tôn trọng, thách thức quyết định hoặc chạy từ khoảng bí quyết xa tới để đối đầu sở hữu trọng tài”.