“Nhân vật chính” của Ark Survival Evolved chẳng hề là lũ người è mắt giết thịt mà bạn điều khiển, mà là các con khủng long lảng vảng khắp nơi trong game. Cùng giavang.wap.vn tham khảo những điều cần biết trướng khi chiến game ark.

Hẳn vào thời điểm này, đa số game thủ đã nhận Ark Survival Evolved miễn phí trên Epic Games Store. Tựa game này sở hữu đáng chơi không? Mình xin trả lời ngay rằng với. Dù còn rất nhiều khuyết điểm (ngay cả sau lúc đã phát hành chính thức), trò chơi sở hữu thể đem lại cho game thủ vô số giờ giải trí vui nhộn mang gameplay độc đáo của mình. Mình xin đảm bảo cho điều này: trong bài Tìm hiểu của mình , Mình đã san sớt có Anh chị về trải nghiệm của mình có trò chơi.

Đại đa số những thông tin Game sinh tồn trên đảo hoang, chỉ trừ việc game đã có phổ quát cập nhật mang đến cho game thủ những bản đồ mới (cả free lẫn thu phí) và một số tinh chỉnh nhỏ giúp game chạy mượt mà hơn tí chút trên PC.

Ark: Survival Evolved là game thuần hóa khủng long

lúc kể đến Ark, người nào cũng gọi nó là 1 tựa game sinh tồn offline pc và cho nên với thể bạn sẽ địa chỉ nó có Minecraft, Terraria hay Don’t Starve, những tựa game có phần chơi sinh tồn hơi thuần tuý, nhẹ nhàng và không đòi hỏi phổ quát công sức cày cuốc. Bên cạnh đó Mọt phải nhấn mạnh rằng ấn tượng này là hoàn toàn sai lầm: dù Ark cũng là game sinh tồn, nhà lớn mạnh Studio Wildcard định hướng nó hầu hết 1 game MMORPG cày cuốc. Trò chơi có các server chính thức riêng của mình và cơ ngơi cũng như nhân vật của bạn sẽ nằm lại trong server ngay cả lúc bạn thoát game.

Những điều bạn cần biết trước khi “chiến” Ark: Survival Evolved

Muốn được thế này, bạn phải max level.

Dù vào thời buổi ban đầu, game thủ cần phải làm cho mọi việc bằng đôi tay của mình nhưng khi đến quá trình giữa game, bạn ko cần (và cũng ko thể) tự khiến mọi việc. “Nhân vật chính” của game chẳng hề là lũ người nai lưng mắt thịt mà bạn điều khiển, mà là những con khủng long và các loài quái vật lảng vảng khắp nơi trong game. Mỗi loài trong số này với các kỹ năng riêng giúp việc thu thập tài nguyên, khai thác vật liệu, vận chuyển hàng hóa… đơn thuần hơn hầu hết, và bởi thế giả dụ muốn thành công trong Ark: Survival Evolved, bạn sẽ cần một binh đoàn khủng long đủ chủng chiếc, trong khoảng bay trên trời, chạy trên đất, bơi trong nước.

Ngoài ra, Mình tui ko khuyên bạn chơi các server tiêu dùng luật chính thức của Ark: Survival Evolved, bởi tựa game này mang chừng độ cày cuốc hoảng hồn. Một ví dụ đơn giản: để thuần hóa một con khủng long cái tầm tầm trong game, bạn sẽ phải bỏ ra từ hai đến 10 giờ (ngoài đời) để nom dòm và liên tiếp nhét đồ ăn, thuốc ngủ cho con khủng long. Do sức chứa của inventory khủng long có hạn, có thể bạn (hoặc các đồng bọn trong bộ tộc) sẽ phải liên tiếp đăng nhập vào game tiếp tế thực phẩm cho con vật, và ví như lỡ quên thì con khủng long sẽ thức giấc dậy bỏ đi, làm phấn đấu thuần hóa nó thất bại hoàn toàn. Nâng cao rate thuần hóa sẽ rút ngắn khoảng thời gian này một bí quyết đáng nhắc, giúp cuộc chơi của bạn mượt mà và thú vị hơn.

Những điều bạn cần biết trước khi “chiến” Ark: Survival Evolved

Tuy nhiên, một giảm thiểu đáng nói khác của Ark: Survival Evolved là về lượng người chơi. Giả dụ không thích chơi kiểu “luật rừng” của những server chính thức mà chỉ muốn co-op vui vẻ cùng bạn bè, game thủ sẽ phải tự host qua mục Multiplayer của game nhưng nó chỉ cho phép 4 người kết nối song song. Nếu như mang phổ quát bạn bè cộng muốn chơi tựa game này, sở hữu thể bạn sẽ muốn thuê server và tạo host riêng qua các dịch vụ cho thuê server đầy rẫy trên internet. Đội ngũ bạn của mình tui thuê server của Nitrado với giá khoảng 311.000 đồng / tháng tương trợ tối đa 10 người, và lúc chia đều thì số tiền mỗi người trong nhóm phải trả chỉ bằng hai dĩa cơm.

Việc tạo server riêng để chơi cộng người khác là phương thức chuẩn nhất, tốt nhất để chiến Ark. Khi chọn cách này, bạn không những với thể co-op cộng bạn bè để khám phá 1 toàn cầu rộng to và rộng rãi phân khúc (hang động, núi non, đáy biển…) mà còn mang thể thỏa sức xây dựng theo trí hình dung của mình nhờ sự phong phú của tài nguyên. Chỉ cần nâng rate tài nguyên lên vài chục lần, 1 dòng cây nay với thể đem đến cho bạn đủ gỗ làm tường, vỏ cây lợp nhà – ví như không nâng rate, sở hữu thể bạn sẽ phải dọn cả 1 cánh rừng và đi chuyển di lại hàng chục lần chỉ để dựng bốn bức tường mà thôi!

Những vấn đề của Ark: Survival Evolved

Vào thời điểm viết bài review Ark: Survival Evolved cuối năm 2017, Mình tui đang thí điểm 1 card đồ họa NVIDIA GTX 1080Ti 11GB nên tự tín đẩy đầy đủ tùy chọn đồ họa của game lên cao nhất (Epic) ở độ phân giải 1920×1080. Kết quả Mình nhận được là số khuông hình nhàng nhàng 45,3 do game tối ưu kém, cộng thêm các vấn đề công nghệ như texture (vân bề mặt) của game load rất chậm, tràn RAM… May mắn là tới lúc này, hiệu năng của Ark: Survival Evolved đã được cải thiện hơi nhiều: trên card RTX 2070 và độ phân giải 2560×1440, Mình sở hữu khoảng 50-60 FPS ở các thiết lập cao nhất và gần cao nhất.

Những điều bạn cần biết trước khi “chiến” Ark: Survival Evolved2

Về mặt gameplay, thế giới tươi đẹp và đầy màu sắc của Ark: Survival Evolved ẩn chứa hơi phổ quát vấn đề khác ngoài sự gian khổ trong việc cày nguyên liệu và thuần hóa khủng long mà Mọt đã nói tới bên trên. Địa hình là một thí dụ, do bản đồ của Ark: Survival Evolved rất rộng to và phổ quát tầng lớp, các bug sở hữu liên quan tới địa hình như rơi xuyên bản đồ hoặc những khu vực “chỉ vào ko ra” tồn tại ở khá đa dạng nơi trong game. Túi đồ của game thủ cũng hay bị lag làm cho món này có hình dạng món kia, các loài động vật cỡ to trong game cứ bị glitch xuyên tường, game thỉnh thoảng bị crash sau khi chơi lâu…

Nhưng vấn đề khó chịu nhất của Ark nằm ở hệ thống vun đắp của nó. Nếu tìm xem những video xây dựng Dự án trong Ark trên YouTube, bạn sở hữu thể sẽ tậu thấy các video diễn tả cảnh những YouTuber xây các Công trình đủ mọi góc cạnh vuông tròn xiên xéo, nhưng để khiến cho được điều đấy, bạn sẽ phải vật lộn với hệ thống vun đắp của trò chơi. Studio Wildcard cho những mảnh tường, sàn, mái… với thể tự bắt dính vào những phần đã được đặt sẵn sở hữu mục đích giúp việc vun đắp dễ dàng hơn, nhưng vấn đề là tính năng này hoạt động 1 cách thức “tùy tâm sở dục” nên để đặt được những mảnh vào đúng chỗ cần phải có, bạn sẽ phải khiến cho đủ trò bay dancing, xoay xoả, nhào lộn như thể một vận động viên aerobic giỏi.

Vui nổ trời khi chơi Game ARK

Bạn có nhớ Mình nhắc rằng nhân vật của game thủ vẫn nằm lại trong game dù đã log out? Thiết lập đặc biệt này đem đến cho Mình tui các cuộc vui nổ trời khi cả đám thay phiên nhau làm cho troll và nạn nhân của troll. Một game thủ nào ấy có hẹn mang tình nhân và vắng mặt trong buổi cày đêm của cả lũ FA? Lần kế tiếp đăng nhập vào game, anh ta sẽ thấy nhân vật của mình bị còng tay trong một căn phòng tối như mực, phải kêu gào đòi được thả khi mà cả đám cười qua đời trên Discord của team.

các tương tác giữa game thủ có lũ khủng long hoang dại cũng hết sức vui nhộn. Trò chơi sẽ dạy cho bạn biết rằng khi không hoang dại tiếp giáp với luôn cực kỳ nghiêm trọng nếu bạn ko mang khủng long đã được thuần hóa đi cùng. Các kẻ địch hiểm nguy nhất trong game thường là các thứ bạn ko ngờ nhất, chẳng hạn lũ hải ly tưởng chừng hiền hậu sẵn sàng đánh chết người chơi giả dụ bạn động vào tổ của chúng, trong khi các con khủng long chả lớn hơn con mèo là bao sở hữu thể đưa bạn vào giấc ngủ nghìn thu bằng khả năng gây mê của mình.

Những điều bạn cần biết trước khi “chiến” Ark: Survival EvolvedĐây là Ark: Survival Evolved, không hề Call of Duty.

kế bên yếu tố multiplayer vui nhộn, 1 trong những điểm sáng của Ark: Survival Evolved là những nhân vật chính của nó – ý Mình muốn nhắc đến những sinh vật hoang dại chứ ko phải người chơi. Dù là khủng long “bình thường,” lũ robot lạ lùng hay các con sâu bọ đồ sộ, những sinh vật lang thang trong thế giới của game luôn khiến cho người chơi phải dè chừng nhưng lại chẳng thể cưỡng lại tham vọng thuần hóa và khám phá năng lực đặc trưng của chúng. Phương thức thuần hóa từng dòng sinh vật cũng có phổ quát dị biệt nên game thủ sẽ luôn mang các điều mới mẻ để khám phá khi chơi game.

Lời kết

mang kinh nghiệm “chiến” Ark: Survival Evolved trên Steam cộng các DLC trong Season Pass của game, Mình xin được đảm bảo rằng đây là 1 trò chơi rất thú vị nếu bạn với thể mua được chiến hữu cùng chơi. Giả dụ bạn bận tâm tới sự khác biệt giữa các bản Ark khác nhau, cứ lặng chí là chẳng có gì dị biệt giữa phiên bản trên Steam có bản The Game Ark: Survival Evolved miễn phí của Epic Games Store.

Vấn đề hiểm nguy nhất của game hiện tại là cày cuốc nặng năn nỉ nhưng với thể được khắc phục bằng phương pháp tăng rate trong phần cài đặt server.  Giống như gam xep bi thì không vượt qua được bằng phương thức này như lỗi địa hình, kho đồ, tối ưu kém thì bạn với thể… cắn răng hài lòng, bởi dù phần nào ảnh hưởng đến trải nghiệm của game thủ, các lỗi này không đến mức phá nát trò chơi.