Nhìn lại tuần qua kim quý vàng tăng nhẹ ở những phiên đầu tuần, trong khi đồng USD thu hẹp đà tăng mặc dù những quan ngại về triển vọng cuộc bầu cử Tổng thống ở Hoa Kỳ và chính sách của Fed giữ giá vàng ở gần mức cao nhất của phiên trước đó trong gần bốn tuần qua.

Thị trường vàng phiên cận cuối tuần trầm lắng bởi nhu cầu giao dịch khá yếu. Các nhà đầu tư dường như cùng tâm lý hồi hộp chung với những thông tin nhạy cảm từ thế giới. Tất cả đều hướng tới những điều kỳ diệu sẽ đến với quý kim vàng ở cuộc bầu cử tồng thống vào tuần tới.

Đánh giá phiên giao dịch hôm 04/11: số lượng khách theo xu hướng bán ra chiếm chủ đạo 65% trên tổng số lượng khách giao dịch tại DOJI.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng ghi nhận mức điều chỉnh tăng giá đột biến ở những phiên cận cuối tuần.

Ở những phiên đầu tuần thị trường vàng khá trầm lắng khi kim quý vàng trụ vững quanh ngưỡng 3580. Đa số nhà đầu tư khá điềm tĩnh và không có động thái tham gia thị trường khi đang hướng sự chú ý đến những thông tin về cuộc bầu cử tổng thống và kết quả cuộc họp của Fed.

Càng dịch chuyển vào các phiên tiếp theo trong tuần giá vàng có bước nhảy thần tốc, trong đó tâm điểm là phiên giao dịch hôm 03/11. Được hỗ trợ từ đà tăng của giá vàng quốc tế kết hợp với tâm lý bất ổn trong nước đã đẩy kim loại quý chinh phục ngưỡng cao nhất trong 3 tháng. Tuy nhiên mốc giá đỉnh được thiết lập tại ngưỡng 3745 chỉ trụ vững trong thời gian ngắn rồi đảo chiều về quanh ngưỡng 3660. Chỉ tính riêng trong 1 phiên, đà tăng đã kéo mỗi lượng vàng miếng tăng khoảng 600 nghìn đồng ở phiên sáng và giảm khoảng 1 triệu đồng mỗi lượng khi chốt phiên chiều.

Cũng bởi không có sự liên thông với giá vàng Quốc tế, giá vàng trong nước đã tăng nhanh và mạnh hơn đà tăng của giá vàng quốc tế, điều này đã kéo dãn khoảng cách giữa hai thị trường với mức chênh tới 2 triệu đồng mỗi lượng, thay vì 800 nghìn đồng ở tháng trước.

Giá vàng DOJI sáng 18/12 giao dịch ở ngưỡng: 32,86 triệu đồng/lượng

Có thể thấy đà tăng tâm lý của thị trường trong nước thường không bền, quả bóng được thổi phồng lên trong ngắn hạn rồi xẹp dần khi không có lực cầu hỗ trợ.Theo các chuyên gia, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia giao dịch thời điểm nhạy cảm này.

Ảnh:

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá vàng tăng nhẹ chốt tuần qua và thiết lập tuần tăng giá mạnh kể từ giữa tháng 9 khi những quan ngại về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ đã thúc đẩy đối với tài sản an toàn như vàng. Kim loại quý dao động trên mốc 1,300 USD/oz mặc dù đã giảm so với mức đóng cửa trong ngày thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất đồng thời cho biết khả năng nâng lãi suất tiếp tục gia tăng.

Chứng khoán toàn cầu giảm do quan ngại về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 08/11, trong khi đồng USD nhanh chóng thu hẹp đà tăng do báo cáo việc làm không tích cực như dự đoán.

Chỉ số đồng USD đang trên đà thiết lập tuần giảm lớn nhất kể từ giữa tháng 8 sau khi Cục Điều tra Liên bang cho biết vào tuần trước rằng sẽ mở lại cuộc điều tra về việc sử dụng email cá nhân của bà Hillary Clinton.

Kể từ khi FBI công bố điều tra Dân chủ email của ứng viên Hillary Clinton sự không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử đã lên đến đỉnh điểm, thị trường đang không loại trừ một khả năng chiến thắng của Donald Trump. Ngược lại những người ủng hộ bà Clinton cảm thấy lo lắng khi nhìn vào các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đảng Dân chủ một dẫn mỏng manh hơn Trump vào thứ năm.

Nhìn lại tuần qua kim quý vàng tăng nhẹ ở những phiên đầu tuần, trong khi đồng USD thu hẹp đà tăng mặc dù những quan ngại về triển vọng cuộc bầu cử Tổng thống ở Hoa Kỳ và chính sách của Fed giữ giá vàng ở gần mức cao nhất của phiên trước đó trong gần bốn tuần qua.

Những diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang ngày càng khó lường. Theo các chuyên gia Trump bước vào Nhà Trắng cũng có nghĩa là sự bất ổn của nền kinh tế Mỹ bắt đầu nên nhà đầu tư thường chọn cách để dành tiền vào nơi trú ẩn như kim loại vàng.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 31/10-4/11

gv

Nguồn: Doji / Đăng bởi Giavang.wap.vn