Theo báo cáo tin tuc mới đây của trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES, đã khiến cho người hâm mộ có cái nhìn mới về nền bóng đá trong tương lai.

CIES đã dựa trên các tiêu chí như tuổi tác, hợp đồng hiện tại, tình trạng thi đấu và cả vị trí, màn trình diễn của các cầu thủ đội bóng, CIES đã có những đánh giá về giá trị của các siêu sao trên thế giới này.

Chẳng phải Messi mà cũng không phải Cristiano Ronaldo mà Neymar là cầu thủ đắt giá nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Còn có tin nong với người tiền đạo Brazil ước tính lên tới 185 triệu bảng tức 234 triệu euro. Mà trong khi đó Messi chỉ được 134 triệu bảng và đứng thứ 4. Còn Ronaldo tồi tệ hơn là không có tên trong Top 10, mà đứng thứ 11 với giá trị chỉ có 99 triệu bảng. Vì sao 2 siêu sao này không thuộc nhóm đầu bởi lẽ tuổi tác của họ không còn trẻ nữa, Messi 29 tuổi, còn Ronaldo cũng 32 tuổi.

Tin bong da cho thấy là thậm chí Ronaldo là cầu thủ già nhất trong 110 người được đánh giá. Trong khi đó sao trẻ Kylian Mbappe lại là người trẻ nhất ở tuổi 18. Mbappe xếp thứ 18 và có giá trị 81 triệu bảng.

Với bộ đôi của Tottenham là  Harry Kane và Dele Alli xếp sau Neymar. Giá trị của Alli cũng là 137 triệu bảng, chỉ hơn Kane 2 triệu bảng.

Mặc dù Real bảo vệ thành công chức vô địch Champions League nhưng chỉ có 1 cái tên được lọt và top 25.