Chiến thắng kqbd 2-0 trước Sassuolo vừa qua là trận chính thức thứ 10 liên tiếp, HLV Carlo Ancelotti thay đổi đội hình xuất phát (không trận nào trùng nhau cả 11 cầu thủ).

Cách sắp xếp đội hình có phần… lung tung của HLV Ancelotti đã khiến các đối thủ bất ngờ, không kịp trở tay để đối phó. Trước khi đụng Napoli, chính HLV Juergen Klopp đã thừa nhận là không biết chắc đối thủ của Liverpool sẽ sử dụng nhân sự như thế nào để đối phó.

Mỗi trận đấu, HLV Ancelotti lại dùng nhân sự và chiến thuật khác nhau, dù ông vẫn chỉ sử dụng sơ đồ 4-4-2. Chẳng hạn, ở trận thắng Liverpool 1-0 hồi giữa tuần trước theo lich bong da, Carletto bất ngờ để trung vệ Nikola Maksimovic chơi chính, nhưng lại đá hậu vệ phải.

Napoli vẫn giành chiến thắng để giữ vững vị trí nhì bảng, cho thấy việc Carletto xoay tua không ảnh hưởng đến sức mạnh của Napoli, mà còn giúp đội bóng này trở nên đáng gờm hơn.

Dưới thời HLV Maurizio Sarri, Napoli hầu như chỉ sử dụng 11 cầu thủ đá chính tối ưu bất di bất dịch, trừ khi có ai chấn thương. Không ít nhân tài đã rời bỏ Napoli vì HLV Sarri quay lưng lại với việc xoay tua, đáng kể là Manolo Gabbiadini, Emanuele Giaccherini hay Leonardo Pavoletti.

Việc Carletto xoay tua có thể khiến một vài người không hài lòng, tiêu biểu là thủ quân Marek Hamsik, người đã mất vị trí chính thức nghiễm nhiên sau nhiều năm. Tuy nhiên, chính sách ấy của HLV Ancelotti lại nhận được sự ủng hộ của đông đảo cầu thủ.

Nhưng bây giờ, Napoli đã trở thành chú tắc kè dưới thời Carletto. Không dễ để ứng phó với đội bóng miền Nam Italia, nhất là trong các trận cầu lớn! Từ Adam Ounas, Simone Verdi đến Amadou Diawara đều đã công khai bày tỏ sự hào hứng với việc mọi cầu thủ đều có cơ hội ra sân.