Phí giải phóng hợp đồng Griezmann quá cao sẽ là rào cản cho đội chủ sân Old Trafford trong thương vụ này.

Đầu tuần này, các tờ báo kết quả euro 2016 ở Italia và Anh đưa ra thông tin BLĐ M.U, mà cụ thể là phó giám đốc điều hành Ed Woodward đang chuẩn bị số tiền lên tới 55 triệu euro (khoảng 43 triệu bảng) cho tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico Madrid.

Những sự quan tâm của M.U giành cho chân sút xuất sắc này, thật ra đã đến từ vài kỳ chuyển nhượng gần đây. Tuy nhiên, mức giải phóng hợp đồng rất cao của Antoine Griezmann sẽ là rào cản. Trong hợp đồng mà tiền đạo 25 tuổi ký mới với Atletico vào năm ngoái (có thời hạn đến 30/06/2020), phí giải phóng hợp đồng lên tới 80 triệu euro. Giữa tháng 5, có tin Griezmann sắp gia hạn hợp đồng với Atletico Madrid, với phí giải phóng hợp đồng tăng lên gần 100 triệu euro (khoảng 85 triệu bảng).

Hợp đồng này được dự kiến sẽ ký trước lịch euro 2016, tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có động tĩnh gì. Đây sẽ là cơ hội cho các CLB như Chelsea, M.U hay Man City. Nhưng vấn đề đầu tiên là… tiền đâu.

Khó tin nếu với thói quen chuyển nhượng của mình, Atletico sẽ để chân sút ghi tới 32 bàn và 7 kiến tạo (sau 54 lần ra sân trên tất cả các mặt trận) ra đi với giá chênh lệch quá nhiều như những gì báo chí Anh và Italia vừa đưa tin. Giá trị thật mà trang thống kê uy tín Transfermarkt định giá cho anh, đã là 70 triệu euro. Trong nhiều vụ chuyển nhượng, Transfermarkt đều định giá cầu thủ thấp hơn nhiều so với số tiền mà CLB chi ra.

Thêm một vấn đề nữa với MU, rằng việc sắp có Zlatan Ibrahimovic khiến hàng công của CLB sẽ trở nên chật chội. Nếu chân sút người Thụy Điển đến, một suất đá chính trên hàng công chắc chắn là của anh. Cả Anthony Martial hay Marcus Rashford sẽ phải chơi rộng. Wayne Rooney thì đã quen với vị trí tiền vệ. Chính vì thế, thương vụ Griezmann đến MU chắc chắn sẽ rất khó xảy ra, ít nhất là vào mùa hè này.

M.U sắp hoàn tất vụ Eric Bally. 

Ở một diễn biến khác, theo báo xsmb Tây Ban Nha, nhiều khả năng nội trong ngày nay hoặc mai, M.U sẽ công bố chính thức vụ Eric Baill, với giá 25 triệu bảng (tương đương 32 triệu euro). Trung vệ người Bờ Biển Ngà có thể bay sang Anh kiểm tra y tế vào chiều tối nay. Trong thương vụ này, MU đã giành chiến thắng trước Dortmund và Barca – hai CLB cũng muốn có sự phục vụ của cầu thủ Villarreal.

Báo thể thao Việt Nam