Tin thể thao 23/9: HLV Jose Mourinho của AS Roma bắt đầu thực hiện lệnh cấm chỉ đạo 4 trận vì xúc phạm trọng tài.
Mourinho bắt đầu thực hiện lệnh cấm chỉ đạo từ UEFA
Jose Mourinho đã chấp hành án cấm chỉ đạo đầu tiên của LĐBĐ châu Âu (UEFA) vì “sử dụng ngôn ngữ lăng mạ” trọng tài Anthony Taylor sau trận thua của AS Roma trước Sevilla ở chung kết Europa League.
Mourinho đã bị UEFA cấm chỉ đạo 4 trận sau khi cơ quan quản lý bóng đá cao nhất châu Âu kết tội chiến lược gia người Bồ Đào Nha “sử dụng ngôn từ lăng mạ” trọng tài người Anh Anthony Taylor sau thất bại ở trận chung kết Europa League của AS Roma trước Sevilla mùa trước. Đoạn video được ghi lại cho thấy, sau trận đấu, Mourinho đối đầu với Taylor trong bãi đậu xe và gọi Taylor là “kẻ ô nhục”. Ông Taylor cũng bị một nhóm fan AS Roma truy lùng tại sân bay Budapest.
Mourinho sẽ không thể chỉ đạo AS Roma 4 trong 6 trận tại vòng bảng Europa League mùa này. Đêm qua và rạng sáng nay (22-9), Jose Mourinho đã thi hành lệnh cấm chỉ đạo trận đầu tiên khi AS Roma gặp chủ nhà Sheriff FC ở lượt trận đầu tiên vòng bảng Europa League.
Mourinho theo dõi trận đấu trên khán đài ở khu vực báo chí cùng trợ lý HLV Giovanni Cerra và chứng kiến AS Roma đánh bại Sheriff 2-1. Như vậy, Mourinho còn phải thi hành án phạt 3 trận nữa. Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, chiến lược gia người Bồ Đào Nha thừa nhận án phạt dành cho ông khiến AS Roma gặp khó khăn.
Jose Mourinho nói: “Việc cấm tôi chỉ đạo rõ ràng là một vấn đề, vì tôi không thể giao tiếp với toàn đội. Chúng tôi đã cố gắng giảm bớt vấn đề bằng cách phối hợp tốt trong tập luyện. Buổi tập hôm nay rất tích cực.
Tôi không thể giao tiếp với đội trong suốt trận đấu nên chúng tôi sẽ xem Sheriff FC cho phép tôi ngồi ở đâu trong suốt trận đấu. Tôi tin tưởng vào đội của mình và nhân viên của mình và điều này sẽ đưa chúng tôi đến thành công. Tôi không thể nói chuyện với toàn đội nhưng từ chỗ ngồi của mình, tôi sẽ có thể ăn mừng bàn thắng”.
Và Jose Mourinho đã được ăn mừng chiến thắng khi AS Roma đánh bại Sheriff 2-1 nhờ bàn phản lưới nhà của Gaby Kiki và bàn thắng ấn định chiến thắng trong hiệp hai của tiền đạo Romelu Lukaku.
Tuy nhiên, sau trận đấu, Jose Mourinho không hài lòng với màn trình diễn chung của AS Roma. Ông thầy người Bồ Đào Nha thừa nhận AS Roma may mắn vươn lên dẫn trước nhờ bàn phản lưới nhà của đối thủ ngay đầu hiệp 1.
Jose Mourinho chia sẻ sau trận đấu: “Tôi không thích hiệp một, chúng tôi quá chậm và không quyết liệt. Chúng tôi đã không chơi theo cách đã chuẩn bị, không kiểm soát trận đấu. Bàn thắng đầu tiên là một phép màu, chúng tôi không làm gì để xứng đáng dẫn trước đối thủ. Chúng tôi vẫn thiếu quyết liệt nhưng chúng tôi đã kiểm soát trận đấu. Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng, đó là điều quan trọng nhất”.
AS Roma cũng trả giá cho chiến thắng đầu tiên tại Europa League mùa này khi tiền vệ Renato Sanches dính chấn thương cơ phải rời sân trong hiệp một. Đáng chú ý, tiền vệ người Bồ Đào Nha đồng hương của Mourinho “có tiền sử dễ dính chấn thương”.
HLV Jose Mourinho của AS Roma nói thêm: “Thật không may, đây là Renato Sanches, cậu ấy luôn có nguy cơ chấn thương và điều đó thật khó hiểu. Bayern Munich không thể hiểu được điều đó, PSG cũng vậy và giờ chúng tôi cũng đang cố gắng hiểu điều đó.
Renato Sanches là một cầu thủ tuyệt vời, cậu ấy cần được ra sân. Cậu ấy đã có ba ngày nghỉ ngơi và cảm thấy sẵn sàng chơi thêm 45 phút nữa hôm nay. Tuy nhiên, sau đó, Renato Sanches cảm thấy có gì đó không ổn”.
Đừng bỏ lỡ thông tin giải đáp El Pulga là gì? Vì sao Messi được gọi là El Pulga? được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất nhé.
Onana thêm phen ‘muối mặt’ vì đôi tay khi MU trở về sau thua Bayern Munich
Andre Onana là nhân vật chính trong thất bại 3-4 của MU trước Bayern Munich ở trận ra quân Cúp C1 châu Âu. Thủ môn này lóng ngóng đẩy bóng vào lưới sau cú sút tưởng chừng không nguy hiểm của Leroy Sane và “biếu không” đối thủ bàn mở tỷ số.
Tính từ đầu mùa, MU đã phải nhận 14 bàn thua sau 6 trận trên mọi đấu trường. Điều này khiến Andre Onana chịu áp lực lớn vì “đôi tay vụng về, không biết cản phá”.
Hình ảnh lóng ngóng đeo bám Andre Onana cả bên ngoài sân cỏ. Trước cánh săn ảnh tới đón MU trở về nước Anh sau trận thua Bayern Munich, Andre Onana đánh rơi chìa khóa xe và thêm phen “muối mặt” trên các trang báo xứ sở sương mù.
“Quá đen đủi, Andre Onana lại mắc sai lầm sau trận đấu kinh hoàng trước Bayern Munich”, tờ The Sun giật tít. Trong khi đó, Daily Mail đặt tiêu đề: “Andre Onana tiếp tục gặp vấn đề về cách dùng tay khi đánh rơi chìa khóa”.
Dẫu vậy, Andre Onana đã nhận lời khen khi thẳng thắn xin lỗi vì sai lầm dẫn tới bàn thua trước Bayern Munich. Thủ môn trị giá 47,2 triệu Bảng bày tỏ: “MU đã không giành chiến thắng vì tôi. Chúng tôi đã khởi đầu tốt nhưng sau sai lầm của tôi, chúng tôi đã mất kiểm soát. Tôi là người đã khiến cả đội thất vọng. Tôi nợ người hâm mộ một màn trình diễn tốt.
Theo bóng đá 247 đây là trận đấu tồi tệ nhất của tôi. Tôi còn nhiều điều phải chứng minh, vì khởi đầu của tôi tại MU không được tốt cho lắm. Đây là một trong những trận đấu tệ nhất của tôi. Chúng tôi phải lấy lại tinh thần sau những trận đấu không tốt nhưng mọi thứ đã diễn ra đầy khó khăn. Giờ là lúc chúng tôi phải cùng nhau tiến lên”.
Xem thêm: Soi kèo châu Á Uthai Thani vs Sukhothai, 19h00 ngày 1/12
Xem thêm: Kèo châu Á Deportivo Maldonado vs River Plate, 0h30 ngày 20/10
Theo lịch thi đấu, Andre Onana và đồng đội sẽ tới làm khách của Burnley ở vòng 6 Ngoại hạng Anh vào lúc 02h00 rạng sáng 24/9 (giờ Việt Nam). Trước đối thủ đang đứng áp chót với 1 điểm, đây là cơ hội để MU tìm lại niềm vui chiến thắng và tạm thoát khỏi khủng hoảng.