Mẹo chơi 3 cây được gọi là trò chơi được nhiều người chơi nhất.  Bởi tính dễ, hấp dẫn và tạo niềm vui, sự lôi cuốn cho tất cả thành viên tham gia.

Tuy nhiên, chơi trò gì thì bạn cũng muốn trở thành người chiến thắng đúng không nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được mẹo chơi 3 cây bách chiến bách thắng hoặc có thể bạn tham khảo cauvip nhé!

 Bật mí cách Mẹo chơi 3 cây hốt cả làng

Trong chơi bài 3 cây có 2 chơi: chơi nhất ăn tất và chơi chương. Đầu tiên bạn cần hiểu cách chơi như sau để có thể giành chiến thắng: 

– Nhất ăn tất: người chơi sẽ chia đủ 3 lá bài cho tất cả mọi người. Nếu ai có số điểm cao nhất sẽ được tất cả số tiền cuộc của những người còn lại.

– Chơi chương: vẫn tuân thủ cách chơi chung là người có điểm cao nhất sẽ dành tiền thưởng. Tuy nhiên sẽ có 1 người làm chương (chủ bài).

Sau khi chia bài đủ 3 lá cho mọi người, thì người làm chương sẽ so sánh điểm của mình với những người còn lại. Nếu điểm cao hơn người thứ 1 sẽ lấy tiền cược của người đó. Nếu thấp điểm hơn người thứ 2 thì sẽ bị người đó lấy tiền cược tương tự với những người còn lại.

Bình thường thì mọi người thường chuộng chơi chương hơn vì dễ ăn tiền hơn chơi nhất ăn tất.

Mẹo chơi 3 cây luôn dành chiến thắng cho newbie

Cách chơi 3 cây luôn thắng

Nếu chỉ chơi đơn giản như 2 cách như trên thì khá đơn giản. Chính vì thế cần có mẹo chơi 3 cây, người chơi sẽ có quyền chọn đánh biên giới hoặc đánh ké cửa. Cụ thể:

Đánh biên giới

Người chơi được quyền thách thức người khác một khoản tiền nhất định. Nếu kết thúc ván bài số điểm của người tố thì sẽ nhận được khoản tiền tương đương số tiền đã tố.

Còn nếu như điểm của người tố thấp hơn người bị tố thì sẽ phải trả có người bị tố số tiền gấp 2 lần tiền thách. Khá may rủi nhưng nếu để ý một chút sẽ tìm được điểm yếu của người kia bằng cách nhìn biểu cảm của họ.

Đánh ké cửa

Khi thấy người chơi này có tiềm năng thắng thì nên đặt thêm khoản tiền bằng tiền cược trong ván bài cho người đó (trừ người cầm chương). Nếu người bị bạn đặt cược có điểm lớn hơn người cầm chương thì bạn sẽ nhận được số tiền tương đương với số tiền đã đặt cược. Còn nếu như người bạn đặt cược có điểm thấp hơn người cầm chương thì bạn phải trả gấp 2 lần số tiền đã cược. 

Có thể bạn quan tâm đến chuyện giấc mơ giải mộng mơ thấy chăn điềm báo gì thì tham khảo ngay nhé.

Mặc dù đây là trò chơi may rủi nhưng cũng có những chiến thuật riêng để giành chiến thắng. Người chơi cần biết cách lừa người khác để họ không đoán được số điểm của mình.

Tuy nhiên, điều này ít ai làm được, chỉ có những người chơi lâu năm mới đạt được cảnh giới đó. Ngoài ra, người chơi muốn thắng phải là người khá tinh ý.

Để biết người nào đang diễn, người nào không từ đó lật bài nhanh – ăn tiền nhanh nhất.  Trên đây là những mẹo chơi 3 cây, hy vọng bạn sẽ áp dụng hợp lý để giành chiến thắng!

Chia vốn để đánh

Sau khi bạn đã trải qua nhiều ván bài chắc hẳn bạn đã đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm. Lúc này, bạn sẽ biết cách chia vốn cược của mình sao cho thật hợp lý.

Cách chơi này phòng trường đen đủi thua hết 1 nửa số tiền, thì bạn vẫn còn 1 nửa còn lại để hôm sau “phục thù”. Cách chia vốn cược làm 2 phần khi chơi sẽ giúp bạn có cách chơi bài cào luôn thắng.

Cách chia như sau: bạn nên chia làm 70 và 30. Trong đó 70% là số tiền bạn đem chơi còn 30% số vốn để dành. Nếu bạn thua hết 70% bạn vẫn còn 30% vốn của mình. Bạn cứ tiếp tục thực hiện như vậy không lo bị đối thủ vét nhẵn túi, mà còn có thể lật ngược được ván cờ.

Hạn chế mức cược tối đa

Nếu bạn không có nhiều tiền thì không nên lựa chọn mức cược cao. Thay vào đó, bạn lựa chọn cho mình mức cược tối thiểu. Bên cạnh đó, đừng quên cân nhắc đặt bao nhiêu vào mỗi cửa. Nên đặt vào cửa nào, cửa nào không nên chơi.

Người chơi không nên cược vào cửa thắng và cửa cược 3 cây dù rằng ăn được tiền rất lớn. Sau khi bạn đã giành chiến thắng, hãy tích lũy số vốn lớn rồi chia ra. Sử dụng 1 phần vào cược liều lĩnh biết đâu bạn sẽ thu được lãi lớn hơn?

Để trở thành cao thủ có cách chơi 3 cây luôn thắng không khó. Quan trọng nhất là bạn nên nắm vững những quy tắc và kinh nghiệm của trò chơi.

Nắm rõ luật chơi bài 3 cây

Chơi bài 3 cây tuy dễ mà lại khó, nhiều người thường trêu đùa rằng đây chỉ là trò chơi cho những người tính nhẩm nhanh hay học giỏi toán. Đừng tin vào những cái cớ vô lý đó mà chùn bước. Muốn thắng thì phải hiểu rõ luật chơi!

Cách chơi bài 3 cây thế nào?

Đây là trò chơi từ 2 người trở lên và không giới hạn số người chơi. Trước khi vào trận bạn phải loại bỏ những lá bài 10, J, Q, K. Sau đó chia đủ mỗi người 3 lá bài.

 Số: 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 2 > A (1 điểm).

 Chất: ♦ > ♥ > ♣ > ♠

Cụ thể, cách tính điểm của bài 3 cây như sau: Chỉ cần cộng điểm lại rồi so sánh số điểm với nhau (theo thang điểm 10), người nào có tổng điểm lớn hơn sẽ thắng. Nếu tổng điểm trên 10 thì chỉ tính hàng đơn vị (ví dụ bạn được 20 điểm thì tính là 10).

Tình huống gặp phải khi chơi 3 cây

Những tình huống có thể gặp phải:

– Nếu số điểm giống nhau: Trong trường hợp này bạn cần xác định chất lớn nhất trong bài theo thứ tự Rô, Cơ, Bích, Tép. 

– Trường hợp hai bài có cùng chất: So hai quân bài có chất đó, bài có con to hơn sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý: Trong bộ bài chơi 3 cây thì quân Át Rô là to nhất. Còn những quân Át chất khác chỉ được tính như điểm 1.