Man City đang rất mạnh nhưng họ có thể có thêm Alexis Sanchez & Virgil Van Dijk trong tháng 1/2018.

Nguồn tin chuyen nhuong cho biết Man City dự tính sẽ không chờ đến mùa hè mới tiếp cận Alexis Sanchez của Arsenal. Tiền đạo người Chile sẽ được tự do đàm phán CLB tiếp theo vào tháng 1 này theo luật Bosman, nhưng City định mua luôn Sanchez trong thời gian tới để tránh Sanchez lại muốn chuyển sang một CLB khác.

Tờ Daily Mail (Anh) mới đây cho biết Man City trong tháng 1/2018 tới sẽ có thêm 2 sự bổ sung lực lượng rất đáng chú ý. Pep Guardiola sẽ không những có thêm một mũi nhọn lợi hại trên hàng công mà còn có một chỗ dựa an toàn nữa cho hàng phòng thủ.

Man City đã mạnh lại sắp "lên thần”: Mua Sanchez & trung vệ 60 triệu bảng - 2

Nhưng trong khi vụ Alexis Sanchez được đánh giá là khó, Virgil Van Dijk của Southampton sẽ đắt nhưng lại dễ hơn cho Man City. Van Dijk đã bị đẩy lên ghế dự bị khi Southampton gặp Chelsea lẫn Huddersfield Town. Tương lai của Van Dijk gần như chắc chắn không phải là tại Southampton, vấn đề là đội nào sẽ mua được anh.

Inigo Martinez của Real Sociedad và Jonny Evans của West Brom cũng được quan tâm, nhưng nếu có được chữ ký của Van Dijk, hàng thủ Man City sẽ trở nên vững chãi muôn phần.

Khoản phí dành cho Sanchez được Daily Mail cho là rất hời, chỉ khoảng 10 triệu bảng, do thời hạn hợp đồng của Sanchez còn khá ngắn. Tuy nhiên vấn đề là Arsenal vẫn cần lực lượng tốt để tranh suất trong top 4 lẫn vô địch Europa League, qua đó đoạt vé dự Champions League mùa sau. City sẽ phải tốn nước bọt thuyết phục Arsenal.

Tờ ty le ca cuoc bong da Telegraph cho biết Liverpool và Chelsea đều muốn mua Van Dijk, đặc biệt là Liverpool do họ có vấn đề lớn ở hàng thủ. Nhưng Telegraph nhấn mạnh rằng cơ hội của Man City là rất cao do họ không những đủ khả năng bỏ 60 triệu bảng mua Van Dijk, mà còn vì City đang có một suất đá trung vệ bên cạnh Nicolas Otamendi và John Stones để Van Dijk lấy chỗ.