Sau Tuấn Anh, tiền đạo Công Phượng là cầu thủ xuất ngoại thứ 2 của HAGL được CLB chủ quản mở đường cho về tập trung cùng ĐT Việt Nam tham dự những keo bong da quan trọng tại giải đấu AFF Cup 2016.

Keo bong da - Công Phượng sẽ được tham dự AFF Cup 2016

Với việc AFF Cup không nằm trong lịch thi đấu của FIFA. Do đó, thời gian qua những thông tin về khả năng bộ 3 Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường có thể về nước tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm hay không thu hút sự chú ý lớn của giới chuyên môn và fan hâm mộ cả nước. Bởi cả Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường có thể không được dự AFF Cup hoặc SEA Games nếu CLB chủ quản không muốn.

Đây cũng là một vấn đề lớn với ban lãnh đạo VFF bởi từ lâu bộ 3 cầu thủ xuất ngoại của HAGL luôn được đánh giá là những gương mặt quan trọng trong kế hoạch của HLV Hữu Thắng. Để ĐT Việt Nam có được lực lượng mạnh nhất ở giải đấu quan trọng nhất trong năm, thời gian qua đại diện của VFF đã có những cuộc tiếp xúc với lãnh đạo đội bóng của Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường về việc đưa những cầu thủ này trở về tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Trao đổi với báo chí ngày hôm nay, TTK Lê Hoài Anh cho biết VFF đã đạt được thỏa thuận với CLB Mito Hollyhock về việc để Công Phượng về tham dự AFF Cup 2016. TTK Lê Hoài Anh cho biết: “VFF đã làm việc với Mito Hollyhock và họ đã đồng ý để Công Phượng về tập trung đội tuyển vào trung tuần tháng 10”.

TTK Lê Hoài Anh còn cho biết thêm VFF cũng đã xúc tiến làm việc với Incheon United để Xuân Trường được về tập trung đội tuyển sớm và cùng đồng đội chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Đây thực sự là tin vui với HLV Hữu Thắng và fan hâm mộ Việt Nam. Như vậy đến thời điểm này 2/3 cầu thủ xuất ngoại của HAGL là Tuấn Anh và Công Phượng đã được những đội bóng chủ quản tại J.League đồng ý cho về nước tham dự AFF Cup 2016.

Trước đó, trong ngày hôm qua (2/6), Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã lên tiếng xác nhận lãnh đạo Yokohama FC đồng ý với đề nghị để Tuấn Anh về tập trung cùng đội tuyển vào cuối năm. Theo đó, Chủ tịch câu lạc bộ Yokohama Koji Kitawaga đã có cam kết tạo điều kiện tối đa cho tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh có thể về thi đấu tại AFF Cup 2016