Thủ môn tuyển Anh nhận những bình luận gay gắt trên Twitter, dù đội nhà chiến thắng ở lượt trận thứ hai bảng B hôm 16/6.

Dư luận chỉ trích Joe Hart sau quả đá phạt của Bale

Tuyển Anh bất ngờ bị Xứ Wales dẫn trước ở Livescore phút 42. Gareth Bale thực hiện thành công cú đá phạt từ cách khung thành khoảng 32 mét.

Cầu thủ đắt giá nhất thế giới của tuyển Xứ Wales lẽ ra đã không thể ghi được bàn thứ hai của anh tại Euro 2016 trong tình huống đó, nếu thủ môn Joe Hart phán đoán vị trí tốt và bay người kịp thời để cản phá.

Thủ thành 29 tuổi này phản ứng chậm, nên cú chạm tay vào bóng ở tư thế với, không đủ để ngăn cú đá mạnh của Bale.

Tuyển Anh cuối cùng vẫn giành được thắng lợi quan trọng với kết quả 2-1, nhờ công của Vardy ở phút 56 và Sturridge ở phút 90, qua đó dẫn đầu bảng sau hai lượt trận tại lich euro.

Hart cũng không dấu thất vọng với bản thân sau khi để lọt lưới từ cú đá phạt của Bale.

Nhưng chiến thắng của “Tam Sư” không đủ khiến cộng đồng mạng xã hội Twitter bỏ qua sai lầm cho Joe Hart.

Một số cựu thủ môn nổi tiếng của Ngoại hạng Anh cũng lên tiếng chỉ trích “sai lầm khủng khiếp” của thủ thành thuộc biên chế Man City tại keo bong da này.

Mark Bosnich bình luận trên tài khoản Twitter:

“Tội nghiệp cho Joe Hart. Cậu ấy lẽ ra không cần cả một hàng rào khi bóng được sút từ khoảng cách đó”.

“Đó là sai lầm lớn nhất của Hart. Cậu ấy đã di chuyển lên hơi cao. Nếu không, cậu ấy đã có thể bay người hết tầm từ chính giữa khung thành để đẩy được bóng ra ngoài”, Peter Schmeichel phân tích.

“Bale là một siêu sao, nhưng Hart lẽ ra phải cứu được bàn thua đó”, Jamie Carragher chê trách.

“Joe Hart đã mắc quá nhiều sai lầm để có thể được xem là một thủ môn hàng đầu. Một lỗi khủng khiếp khi để Bale ghi bàn đó”, nick Tom Hancher chỉ trích.

“Bạn càng xem kỹ lại cú đá phạt của Bale, bạn càng thấy sai lầm của Joe Hart thật tồi tệ. Đó không phải là cú sút phạt đáng kinh ngạc, chỉ là một lỗi bắt bóng kinh khủng của Hart”, nick KanyeHasAnStd bình luận.