Ibrahimovic đã từng có một phát ngôn hết sức kiêu ngạo và mang tính thách thức trên báo the thao 24h của ANH rằng: Nước Anh hãy cẩn thận vì tôi đến là để hủy diệt Premier League.

45 phút tại Goteborg và trong 190 giây định mệnh, đã cho nước Anh một cái nhìn thoáng qua về khả năng siêu phàm của Zlatan Ibrahimovic. Dù đã sắp bước sang tuổi 35 nhưng hầu như không ai nghi ngờ về tuyên bố “sẽ hủy diệt Premier League” cách đây một vài năm.

Nhưng, mọi thứ không dừng lại trong phạm vi sân cỏ…

… Bởi vì anh ta là gã côn đồ thực sự

Ibrahimovic là một người không thể quản lý. Bao quanh anh ngoài vầng hào quang lấp lánh còn là sự phức tạp và những tranh cãi. Ibra biến mọi thứ trở nên thơ mộng nhưng cũng đồng thời làm nó trở nên dơ bẩn.

ibra1

Khi còn học trung học, Ibrahimovic được biết đến là một học sinh đứng đầu về thể dục, dĩ nhiên, đạt điểm 5/5 với mỹ thuật và với vật lý và hóa học, là 4/5. Về mặt học hành, đó là một học sinh ưu tú. Nhưng những thứ khác thì thật tồi tệ.

Bà hiệu trưởng cũ hồi tưởng lại, rằng trong 33 năm giảng dạy của bà, Ibra đứng đầu tốp 5 học sinh bất trị nhất mà bà từng biết. “Ở trường, bọn trẻ con gọi cậu ta là ‘trùm xã hội đen của Sorgenfri’ (tên ngôi trường),” bà nói. Cũng theo bà, Ibra thuộc dạng hư hỏng mà thường rơi vào kết cục tồi tệ.

Bản thân Ibra cũng xác nhận điều này. “Tôi như kẻ tâm thần, không thể ngồi yên một chỗ bởi lúc nào cũng như có kiến bò trong đũng quần,” anh nói trong trang tin bongdaso của Becoming Zlatan.

Suốt thời gian đi học, Ibra chưa bao giờ mặc áo sơ mi có cổ và vô số lần khiến các giáo viên trở nên phát điên. Hút thuốc, đánh lộn, phá phách và cả trộm cắp, Ibra không từ bất cứ hành vi xấu xa nào.

ibra2

Hồi còn tập ở Malmo, các phụ huynh thậm chí còn lập một tờ trình với rất nhiều chữ ký, yêu cầu đuổi anh ra khỏi đội. Họ phát ngán vì thấy con mình trở về nhà, hoặc với bộ mặt thâm tím hoặc ngày càng láo xược vì bị Ibra tiêm nhiễm. Anh cũng từng phá tan bàn bóng bàn đặt trong khu đào tạo và khiến cả đội bị cấm cửa đặt chân đến đó lần nữa.

Được nuôi dưỡng bởi chiến tranh

Tháng 12/2012, Hội đồng ngôn ngữ Thụy Điển đã chính thức xác nhận từ “zlatan”, đưa nó vào từ điển với định nghĩa: làm một điều gì đó táo bạo phi thường hoặc kỳ quặc. Rõ ràng nó khái quát đầy đủ con người Ibra. Đôi khi anh ta kiểm soát thành công bản năng hung dữ và điên rồ nhưng cũng đôi khi, nó kiểm soát lại anh ta.

Tại Inter, bạn thân nhất của Ibra là Marco Materazzi. Tuy nhiên, cựu hậu vệ người Italia từng kể lại với kênh Livescore France Football: “Ibra thường thóa mạ các đồng đội không tiếc lời. Một lần tôi bỏ lỡ quả penalty và anh ấy nhiếc móc tôi cả tuần sau đó. Đây là vấn đề lớn của Ibra. Anh ta muốn tất cả phải chơi tốt, nhưng thay vì giúp đỡ, lại giết chết họ bằng những từ ngữ chợ búa và cay độc.”

ibra3

Đến với MU, tiền đạo 34 tuổi đương nhiên trở thành nhân vật hot nhất trong phòng thay đồ. Liệu anh ta sẽ khiến mọi thứ ngăn nắp trở lại hay xới tung lên? Không ai có thể biết trước. Anh ta thích tạo ra sự căng thẳng, luôn hứng thú với những gì bạo liệt, tàn khốc và đượm mùi chiến tranh. Dù đó là đồng đội hay đối thủ.

Điều này giống như việc Ibra chưa khi nào khó chịu vì tuổi thơ khó khăn ở khu ổ chuột Rosengard. Nhiều lúc, anh còn cảm thấy xa lạ khi sống ở những nơi sang trọng. Có thể nó quá thiếu sự sôi động và ít kịch tính. Những thứ này là chất xúc tác để tiền đạo người Thụy Điển duy trì cảm hứng và động lực chiến đấu.

Vì vậy, tất cả nên sẵn sàng cho những màn hủy diệt sắp tới. Chào Premier League, Ibra đến đây!

Báo thể thao Việt Nam