Kem chống nắng cho bà bầu không chỉ có tác dụng bảo vệ mẹ khi đi ra nắng hay đi du lịch dài ngày mà ngay cả khi mẹ ở trong nhà vì lúc này ánh nắng cũng có thể gây hại cho da. Hãy cùng chuyên trang dinh dưỡng cho bà bầu tìm hiểu về vấn đề này nhé
Kem chống nắng giúp bảo vệ da
Với phai đẹp kem chống nắng luôn không thể thiếu trong tư trang khi đi ra ngoài. Vớ bà bầu, chọn mỹ phẩm khi mang thai cần kỹ lưỡng hơn nhưng không đồng nghĩa với việc loại bỏ tất cả. Kem chống nắng cũng vậy. Loại kem này có tác dụng làm giảm tác hại của ánh sáng mặt trời đối với da khi ra nắng.


Chọn loại kem chống nắng vật lý để tránh các hóa chất kích ứng da
Có 2 loại kem chống nắng: Chống nắng vật lý (Sunblock, trong thành phần chứa titanium dioxide hoặc zinc oxide), chống nắng hóa học (Sunscreen, trong thành phần chứa hóa chất octylcrylene, benzophenone hoặc avobenzone).

Kem chống nắng vật lý rõ ràng an toàn hơn cho mẹ bầu, trẻ em và những người có làn da nhạy cảm, bởi nó không chứa hóa chất dễ gây kích ứng da.

Dùng kem chống nắng dạng thoa (bôi) để tránh hít phải hóa chất

Kem chống nắng dạng xịt theo đường không khí, nếu bà bầu hít vào mũi với liều cao có thể gây tác hại khôn lường, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Titanium chứa trong thành phần kem chống nắng sẽ an toàn hơn khi tiếp xúc qua da dưới dạng kem.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cho con bú đúng cách
Một số điều lưu ý khi sử dụng kem chống nắng
– Sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 20 phút để các dưỡng chất có thể thẩm thấu và bảo vệ da một cách tối đa. Nếu có thể, đối với những vùng da nhạy cảm như mặt, cổ, mu bàn tay, nên sử dụng một loại kem chống nắng riêng biệt dành cho khu vực này.
– Đừng tiết kiệm khi sử dụng kem chống nắng. Nếu bạn sử dụng quá ít, thời gian kem chống nắng bảo vệ da bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Cũng không nên dùng hoài một hộp kem chống nắng từ năm này qua năm kia. Kem chống nắng chỉ có tác dụng tốt nhất từ 6 tháng đến 1 năm kể từ ngày mở nắp.
– Không nên quá ỷ lại vào kem chống nắng. Dù đã sử dụng kem chống nắng, bạn vẫn nên mặc áo dài tay, đội mũ rộng vành và tránh khoảng thời gian nắng gay gắt nhé!