Bạn đã biết cách làm bánh giá miền tây ngon tại nhà chưa? Sau đây ẩm thực ba miền bắc trung nam sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn nổi tiếng và hấp dẫn của Tiền Giang

Hướng dẫn cách làm bánh giá miền tây ngon

Nguyên liệu làm bánh miền tây

Bột bắp: 1 chén cơm
Bột gạo: 4 chén cơm
Trứng gà: 4 cái
Nước cốt dừa: 1 chén cơm
Gan heo: 300g
Tôm tươi: 300g
Thịt heo xay: 300g
Hành lá cắt nhỏ: 100g
Giá: 300g
Đậu phộng rang giã sơ: 100g
Đậu xanh nguyên hạt: 100g
1 củ tỏi băm nhuyễn
Gia vị: muối, tiêu xay, dầu ăn
Cần chuẩn bị thêm 1 chiếc muỗng sâu lòng để tráng bánh

Cách làm bánh giá miền tây ngon

Bước 1

Đánh tan 4 trứng gà. Rây mịn bột mì và bột bắp vào trứng, trộn đều tay.

Bước 2

Trút từ từ nước cốt dừa và hỗn hợp bột trứng, tiếp tục trộn đều tay để bột không bị vón cục rồi cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cafe muối và khuấy đều cùng bột. Để hỗn hợp bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột nở trước khi tiến hành tráng bánh.

Bước 3

Trong khi chờ bột nở, các bạn đi chuẩn bị phần nhân bánh nhé!
Đậu xanh nguyên hạt rửa sạch (không cần đãi vỏ), rồi mang đi hấp chín.

Bước 4

Tôm lột vỏ, rửa sạch, để ráo. Giá rửa sạch, để ráo.

Bước 5

Gan heo cắt miếng nhỏ vừa ăn (có thể ngâm gan heo vào sữa tươi không đường để gan giảm bớt chất độc hại).

Nêm vào gan 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay và tỏi băm, trộn đều. Để 15 phút cho gan heo thấm gia vị. Sau đó cho gan heo lên bếp xào nhanh tay với lửa lớn, khi thấy cạn hết nước và gan chín tái là được.

Bước 6

Ướp thịt heo với 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay và tỏi băm, trộn đều. Bạn cũng xào thịt heo như cách xào gan heo nhé.

Bước 7

Cho dầu vào nồi chiên, vì mỗi lần chiên bạn chiên từng cái bánh và phải chiên ngập dầu nên không cần chảo to quá, bạn dùng chảo sâu lòng hay nồi cũng được, cho dầu vào hơi nhiều một chút. Dầu sôi già mới bắt đầu chiên nhé.

Chiên bánh.
– Đầu tiên bạn cho một ít giá vào không chiếc vá, cho một vài miếng gan và thịt heo bằm lên. Lượng nhân này khoảng 2/3 vá là được.
– Sau đó cho bột vào đầy chiếc vá, cho ít đậu phộng và đậu xanh lên trên, cuối cùng để 1-2 con tôm lên.
– Cho vá bánh vào dầu chiên, bạn cứ để chiếc vá trong nồi dầu sôi, khi bánh được chiên vàng thì tự động sẽ tách ra khỏi vá.
Bánh được chiên vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Yêu cầu

Món bánh giá ngon khi dùng nóng, ăn kèm với rau xà lách, rau thơm và nước mắm chua ngọt.
Bánh chín vàng, không bị cháy hay nát.
Bên trong nhân bánh mềm và ngọt.
Xem cách pha nước mắm tỏi ớt ngon: https://amthucquan.net/cach-don-gian-de-pha-chen-nuoc-mam-toi-ot-ngon-tuyet.html

Hoàn thành
Với hướng dẫn chi tiết như trên, bạn đã biết cách làm bánh giá miền tây ngon tại nhà rồi đó.

Tùy theo lượng múc bột để chiên nhiều hay ít thì 1 kg bột sẽ làm được khoảng 20 đến 35 cái bánh giá.

Chúc bạn thực hiện thành công.