Người quản lý của Quỷ đỏ tin rằng các động thái lớn sẽ khó xảy ra vào mùa hè này do những tác động tài chính đang diễn ra của đại dịch coronavirus.

Jurgen Klopp nói rằng theo tin tức bóng đá ông đang mong đợi một kỳ chuyển nhượng mùa hè “kỳ lạ”, và nghi ngờ liệu những cái tên như Kylian Mbappe, Erling Haaland hay Jadon Sancho có tham gia vào các động thái kiếm tiền lớn hay không.

Huấn luyện viên Liverpool, Klopp không hy vọng Mbappe, Haaland và Sancho sẽ kiếm được số tiền lớn trong phiên chợ mùa hè 'kỳ lạ'

Huấn luyện viên của Liverpool đã được hỏi trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu về kế hoạch của câu lạc bộ của riêng ông ấy để tăng cường đội hình của họ – kế hoạch có thể bị ảnh hưởng mạnh nếu Quỷ đỏ không đảm bảo suất dự Champions League mùa giải tới.

Liverpool đối đầu với Manchester United vào thứ Năm biết rằng bất cứ điều gì ít hơn một chiến thắng có thể khiến họ mất cơ hội lọt vào top 4, và các quan chức của Quỷ đỏ nhận thức rõ về tác động tài chính của điều đó. Tuy nhiên, Klopp đã nói một cách lạc quan, khẳng định đội bóng của ông sẽ mạnh hơn trong mùa giải tới bất kể họ có thực hiện những bước đi lớn trên thị trường hay không.

Điều gì đã được nói?

Khi được hỏi liệu anh ấy có biết điều gì sẽ có thể xảy ra vào mùa hè hay không, Klopp cười: “Ừ, không nhiều lắm!

“Nó luôn là như thế nào. Điều gì xảy ra phụ thuộc vào doanh nghiệp, nếu ai đó muốn rời đi, nếu chúng tôi bán, những thứ như thế này. Đó là lý do tại sao chúng ta không bao giờ thực sự có thể lên kế hoạch sớm.

“Không chơi Champions League rõ ràng không giúp ích được gì, nhưng đó không phải là vấn đề lớn nhất của chúng tôi.

“Thị trường sẽ thực sự kỳ lạ. Tôi nghe rất nhiều về những động thái kiếm tiền lớn, Mbappe có đi hay không, Haaland, Sancho, những thứ như thế này. Tôi không thấy điều đó xảy ra nhiều trong mùa hè này bởi vì thế giới bóng đá vẫn không giống như trước đây.

“Đưa các cầu thủ trở lại [sau chấn thương] khiến chúng tôi đã tốt hơn rồi. Đây là những lần chuyển tiền đầu tiên của chúng tôi. Chúng tôi không biết chính xác khi nào điều đó sẽ xảy ra, nhưng nó sẽ xảy ra. Tất cả những thứ còn lại, chúng ta phải xem.

“Nếu chúng tôi không đến Champions League thì không tốt nhưng vẫn còn cơ hội. Nhưng nếu không, thì chúng ta phải đối phó với điều đó ”.

Cẩn thận những gì bạn mong muốn

Klopp cũng được hỏi rằng ông ấy tự tin đến mức nào khi Liverpool có thể giành lại nền tảng mà họ đã đánh mất trước nhà vô địch mới đăng quang Manchester City mùa này – đặc biệt là với thực tế là đội bóng của Pep Guardiola dường như có phương tiện để thực hiện các vụ chuyển nhượng số tiền lớn của riêng họ trong mùa hè.

Anh ấy nói: “Và Chelsea, và United! City và Chelsea luôn có lợi thế về [tài chính] và chúng tôi vẫn vô địch giải đấu và Champions League. Vì vậy, đó là về tình hình của chúng tôi. Tôi không bao giờ nhìn vào các câu lạc bộ khác và nghĩ rằng ‘họ có thể làm được điều này’ hoặc ‘chúng ta không thể làm điều đó’.

“Tôi không quan tâm đến việc trở thành huấn luyện viên của đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Tôi quan tâm đến việc trở thành huấn luyện viên của đội có thể đánh bại đội xuất sắc nhất thế giới. Và nếu hai hoặc ba người trong số họ chơi trong giải đấu của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ cố gắng đánh bại họ.

“Đó hoàn toàn không phải là một tình huống để than vãn hay khóc lóc. Tình hình của chúng tôi vẫn ổn ”.

Anh ấy nói thêm: “Một năm trước không ai biết bóng đá sẽ diễn ra như thế nào. Một năm sau, mọi người nói về ‘chúng ta có thể làm gì trên thị trường chuyển nhượng?’

“Mọi người nói về việc thay đổi cấu trúc hoàn toàn, giống như mô hình của Đức. Tôi có thể nói với bạn rằng ngân sách sẽ giảm mạnh. Có nhiều tiếng nói hơn trong câu lạc bộ, thay đổi cấu trúc và mô hình sở hữu, và sau đó cùng lúc ký hợp đồng với Haaland với giá 150 triệu bảng? Điều đó không hoạt động cùng nhau.

“Chúng tôi phải sử dụng tình hình của mình tốt hơn so với năm nay. Đây không phải là mùa giải mà chúng tôi có thể trở thành nhà vô địch. Không có cơ hội. Nhưng lẽ ra chúng ta có thể có thêm năm, sáu, bảy điểm, với tình huống giống hệt như chúng ta? Có, và chúng ta nên có. Đó là điều mà tôi không quá thích.

“Tình hình tốt hơn tôi nghĩ mùa bóng đá trước, với tình hình tài chính, nhưng mọi người đều gặp khó khăn và chúng tôi được hỏi về việc ký hợp đồng với cầu thủ này hay thế khác.

“Chúng tôi sẽ xem thị trường phát triển như thế nào nhưng chắc chắn đây sẽ không phải là một thị trường sớm.”