Nhiệm vụ của Malaysia khi đến Bangkok đó là đánh bại Thái Lan ở lượt về trong trận bán kết AFF Cup mặc dù ông Tan Cheng Hoe cũng tự tin với cơ hội đi tiếp của học trò mình.

“Như mọi người đều biết Malaysia đã nỗ lực hết mình trong trận lượt đi ở nhà. Mặc dù chúng tôi không thể ghi bàn thắng nhưng tôi rất hài lòng với màn trình diễn của học trò” – ông Tan tự hào với tờ vuaphaluoi.vn.

Chia sẻ trước trận tái đấu trên sân Rajamangala, HLV Tan Cheng Hoe cho biết Malaysia có thể vào chung kết nếu họ duy trì tốt cách chơi như đã thể hiện trong trận lượt đi tại sân nhà Bukit Jalil.

Thực tế Malaysia đã chơi rất tốt trong 90 phút trận lượt đi bán kết AFF Cup ba ngày trước với hàng loạt pha hãm thành Thái Lan mà cái thiếu duy nhất của họ chính là bàn thắng.

 Ông Tan bộc bạch thêm ở báo bóng đá: “Chúng tôi biết Thái Lan tốt như thế nào khi chơi ở sân nhà. Đội hình của họ cũng mạnh mẽ, với các chân sút Adisak Kraisorn, Sanrawat Dechmitr, hay Supachai Jaided, còn Nurul Sriyankem nữa. Tất cả cầu thủ Thái Lan đều ẩn chứa nhiều sự nguy hiểm. Tuy nhiên, Malaysia sẽ biết cách vượt qua chướng ngại để lấy vé chơi chung kết AFF Cup 2018”.

Ai cũng biết Malaysia sẽ gặp bất lợi hơn, sau 90 phút đầu tiên không biết ghi bàn thắng với nhiều cơ hội ngon ăn. Vì thế, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đá trên sân Rajamangala của tuyển Thái Lan từng mang về ba trận thắng ở vòng bảng báo thể thao chia sẻ thêm.

“Một số cầu thủ của tôi bị chấn thương nhẹ, trong khi vài cầu thủ trẻ đến Thái Lan lần đầu tiên. Nhưng tôi nghĩ rằng những cầu thủ có kinh nghiệm hơn sẽ dìu dắt họ vững vàng” – ông Tan hy vọng – “Chúng tôi đã quên nỗi buồn không ghi bàn ở trận bán kết lượt đi. Lần này, tôi biết đội khách luôn luôn gặp khó khăn nhưng chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giành chiến thắng Thái Lan”.

Với lịch di chuyển gấp gáp và thi đấu dài ngày, ông Tan bật mí mình vẫn giữ sức cho cầu thủ Malaysia một cách ổn định. Ông luôn dặn dò các học trò về cuộc tái đấu trên đất Thái như là một trận chiến lớn nhất trong sự nghiệp của họ.