Hiện nay đã có nhiều phương tiện né trạm đi vào hương lộ 63, ngày thường có khoảng 4.000 phương tiện né trạm.

Trao đổi với PV Báo giao thong 24h , ông Nguyễn Văn Bảy, Chánh TTGT tỉnh Tiền Giang xác nhận, có một lượng lớn phương tiện lưu thông trên hương lộ 63, lực lượng TTGT đã ghi nhận trong 1 giờ đồng hồ (của ngày thường), thì có khoảng 130 phương tiện. Trước tình hình này, TTGT tỉnh đã chỉ đạo lực lượng TTGT Cai Lậy, Cái Bè phối hợp CSGT tuần tra, kiểm soát nếu phát hiện xe quá tải cầu, đường lập biên bản xử lý. Ghi nhận các phương tiện xe khách trong và ngoài tỉnh gửi thông báo về đơn vị, địa phương xem xét về tuyến. “Không có chuyện cấm biển hạ tải trọng đối với hương lộ 63 như dư luận đặt ra”, ông Bảy khẳng định.

Sáng 8/8, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) cho biết, sau 7 ngày trạm thu phí đi vào hoạt động, các tài xế “gây khó” đưa tiền mệnh giá nhỏ, trạm vẫn tiến hành thu nhưng không để xảy ra ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều phương tiện né trạm đi vào hương lộ 63, ngày thường có khoảng 4.000 phương tiện né trạm. Riêng ngày thứ bảy, chủ nhật khoảng 5.000 phương tiện.

Ông Nguyễn Quốc Dũng (ngụ ấp Bình Phong, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) nhà cạnh hương lộ 63 cho biết, trong 7 ngày qua, ngày nào cũng có hàng nghìn phương tiện đi qua con đường này. Nhất là vào ban đêm và ngày thứ bảy, chủ nhật xe cộ chạy ầm ầm làm cho cuộc sống của người dân hai bên đường từ lâu rất yên bình nay bị đảo lộn.