Gary Cahill tin rằng tuyển Anh đáng ra đã có lich thi dau bong da hom nay này tốt hơn và không để mất ngôi đầu bảng B nếu như hàng công thi đấu hiệu quả hơn.

Hàng công quá bế tắc khiến ĐT Anh mất ngôi đầu bảng

Trong những lich thi dau euro cuối cùng của vòng bảng với Slovakia, HLV Roy Hodgson đã cho tuyển Anh ra sân với 6 sự thay đổi so với đội hình đã đánh bại xứ Wales trước đó, trong đó hàng công với Vardy và Sturridge đã được cho đá chính ngay từ đầu.

Với đội hình mới, tuyển Anh vẫn tạo được một trận đấu khá lấn lướt so với Slovakia, với rất nhiều cơ hội được tạo ra trước khung thành đối thủ. Cụ thể theo thống kê, tuyển Anh đã tung ra 29 cú sút trong trận này. Tuy nhiên đáng tiếc là sự chính xác là điều mà họ dường như không có khi chỉ có 5 tình huống trong số này đưa bóng đi trúng khung thành.

Kết quả cuối cùng trong lịch thi đấu euro 2016 là tuyển Anh chỉ có thể giành được trận hòa 0-0, và cộng với việc xứ Wales đã đánh bại Nga với tỷ số 3-0, Tam Sư cũng đã chính thức đánh mất ngôi đầu bảng B của mình.

Phát biểu sau trận đấu, trung vệ Gary Cahill cũng đã không ngần ngại bày tỏ sự thất vọng của mình đối với hàng công tuyển Anh: “Kết quả này đem đến sự thất vọng cùng cực cho chúng tôi.

Trong cả ba trận đấu đã qua, chúng tôi đều là những người kiểm soát bóng vượt trội. Nhưng các chân sút trên hàng công vẫn bất lực trong việc khoan phá hàng thủ đối phương. Chúng tôi liên tục có bóng, liên tục đánh vỗ mặt đối thủ nhưng lại thiếu đi sự sắc bén để có được những bàn thắng.”