Theo tờ xo so đưa tin   Trọng kiện VKSND tỉnh Cà Mau với buộc phải bồi hoàn oan sai cho anh 3,1 tỷ đồng nhưng HĐXX tuyên số tiền ko bằng 1/10 bên nguyên đặt ra.

hiều 28/4, TAND TP Cà Mau tuyên buộc VKSND tỉnh Cà Mau đền bù cho anh Tô Phương Trọng (22 tuổi) 252 triệu đồng.

Đây là số tiền được cho là anh Trọng bị tổn thất ý thức vì ở tầy oan 1.310 ngày, không bị giam 702 ngày và tầm giá thuê luật sư (10 triệu đồng). HĐXX cũng buộc bị đơn xin lỗi công khai anh Trọng tại nơi cư trú.  Xem thêm xsmb hôm nay tại đây

Tô Phương Trọng.Tô Phương Trọng. Ảnh: Việt Tường.

Theo thủ tục vụ án, trước đây cơ quan tố tụng ở Cà Mau xác định khoảng 18h ngày 5/11/2008, Trọng (đang học lớp 7) đã gặp bé gái 5 tuổi trước nhà 1 người dân ở phố Tân Đức, thị xã Đầm Dơi (Cà Mau). Thiếu niên này sau Đó đã rủ nạn nhân vào bưu điện cũ chơi và bồng bé đưa qua hàng rào. Bên cạnh đó là kết qua xs mn tại đây.lúc trèo vào trong, nam sinh dẫn nạn nhân vào nhà vệ sinh giở trò đồi tệ.

gần sáu năm trước, TAND thức giấc Cà Mau tuyên Trọng 6 năm tội phạm vì tội cưỡng bức trẻ con. Trọng kháng cáo sở hữu đơn dài sắp 7 trang giấy sở hữu nội dung chỉ hái cau giúp bé gái chứ ko cưỡng bách như buộc tội. phổ biến tình tiết tranh chấp trong hồ sơ tố tụng được bị cáo chỉ ra đã được cấp phúc án bằng lòng, hủy bản án tuyên Trọng phạm tội.

Sau lúc dò xét lại, ngày 30/7/2013, TAND thức giấc Cà Mau xử lại và tuyên Trọng vô tội. tiếp diễn cho rằng Trọng có tội, VKSND thức giấc Cà Mau kháng nghị nhưng không được cấp phúc án chấp thuận.   Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây

Sau lúc được tự do, Trọng kiện VKSND thức giấc Cà Mau, đề xuất nơi đây đền bù cho anh 3,1 tỷ đồng gồm: Tổn thất ý thức, thu nhập thực tại bị mất trong quá trình bị bắt giam oan, tiền thuê luật sư; tổn thất tinh thần, thu nhập thực tại bị mất của người nhà (mẹ và chị ruột) và chi phí di chuyển để họ thăm nuôi Trọng.

không những thế, HĐXX chỉ chấp nhận mức bồi thường mà VKSND thức giấc Cà Mau đưa ra là hơn 250 triệu đồng. Theo HĐXX, những khoản như tầm giá tàu xe, ăn uống… là không đáp ứng có quy định của Luật nghĩa vụ đền bù của Nhà nước.