Thị trường vàng thế giới dao động hẹp quanh ngưỡng $1330 trong những giờ giao dịch sáng nay 22/9. Thông điệp mà FED gửi đi tối qua đang ủng hộ cho mặt hàng này.

Hiện vàng giao ngay đang được bán với giá $1333/oz, thay đổi nhẹ so với chốt phiên tối qua.

Trong phiên họp chính sách 2 ngày 20-21/9, các quan chức cho biết khả năng Fed tăng lãi suất đã được củng cố, tuy nhiên hiện tại Fed sẽ chờ thêm các bằng chứng cho thấy nền kinh tế đang phục hồi đúng mục tiêu đề ra. Fed vẫn phải đối mặt với tỷ lệ lạm phát ở mức thấp nhưng các quan chức đã bớt lo ngại về những rủi ro đối với viễn cảnh kinh tế – mở đường cho việc nâng lãi suất trước cuối năm.

Image result for gia vang the gioi hom nay

Đón nhận quyết sách của FED, giá vàng bất ngờ bật mạnh lên vùng $1335/oz– mức cao nhất kể từ ngày 9/9. Thị trường sau đó trượt nhẹ nhưng vẫn trụ vững trên vùng $1330/oz. Tính riêng trong ngày hôm qua, quý kim đã lấy thêm cho mình 1.3% và lần đầu tiên đóng cửa ngày trên đường trung bình di động 20 ngày sau 2 tuần liên tiếp đi xuống.

Sức mạnh của vàng cũng được củng cố nhờ sự suy yếu của đồng dollar. Bất chấp thông điệp tiếp tục điều chỉnh lãi suất và tỷ lệ người đồng thuận tăng, đồng bạc xanh vẫn èo uột đi xuống trên khắp các bảng điện tử.

“Ngân hàng trung ương Mỹ đã gửi ra thị trường một thông điệp đầy xáo trộn và giới đầu tư tiếp tục phải đau đầu đồn đoán xem liệu FED có đủ khả năng để điều chỉnh lãi suất vào tháng 12 tới hay không”- Chris Gaffney, giám đốc World Markets tại EverBank chia sẻ.

Chủ tịch Janet Yellen đã “cố gắng hết sức và thuyết phục giới đầu tư rằng các điều kiện hiện nay đã đủ khởi sắc để FED có thể ra tay vào cuối năm”- Gaffney nói. “Nhưng chúng ta đã được nghe điệp khúc này trước đây và tôi nghĩ rằng giới đầu tư sẽ bắt đầu nghi ngờ về tất cả những dự đoán lạc quan về môi trường kinh tế mà giới chức FED đã đưa ra”.

Gaffney dự đoán kim loại quý sẽ tăng cao tới tận cuối năm, “bất cứ sự kiện thiên nga đen nào cũng có thể kích hoạt một bước đột phá nơi thị trường vàng”.

“Vào cuối năm, vàng có thể giao dịch quanh $1,400- tăng hơn 4% so với mức giá hiện tại.

Phân tích kỹ thuật

Về xu hướng tăng, ngưỡng cản của quý kim có thể nằm tại $1335 (mốc cao ngày), sau đó là $1345 (đường xu hướng giảm) và $1352 (mốc cao tháng 9).

Trong chiều ngược lại, ngưỡng hỗ trợ nằm tại $1324 (đường trung bình di động 20 ngày), $1312-10 (mức thấp 20-9) và $1306 (mức thấp 16-9).

Nguồn: Giavang.wap.vn tổng hợp