Phụ nữ và đàn ông mơ khác nhau
Đàn ông có những xúc cảm dữ dội hơn phụ nữ khi họ mơ. Một điều lạ nữa là đàn ông thường mơ về những người đàn ông khác, trong khi giấc mơ của phụ nữ thường về cả hai giới bình quân. Boi tinh yeu

Tất cả mọi người đều có những giấc mơ, nhưng đàn ông và phụ nữ có xu hướng mơ khác nhau. Đàn ông thường có xu hướng mơ nhiều hơn về những…người đàn ông khác nhiều hơn, trong khi phụ nữ thường có xu hướng mơ về cả đàn ông và phụ nữ. Ngoài ra, cả đàn ông và phụ nữ đều có những phản ứng cơ thể liên quan đến tình dục trong giấc mơ.

giai-ma-giac-mo
Những giấc mơ lặp đi lặp lại có thể là cách tâm trí mách bảo bạn điều gì đó
Bạn có từng gặp cùng một cơn ác mộng lần này đến lần khác không? Loewenberg gợi ý bạn nên tìm kiếm các thông điệp tiềm ẩn trong những giấc mơ định kỳ đó để có thể giải thoát bản thân khỏi chúng. Ví dụ, ác mộng mà chúng ta thường hay gặp nhất liên quan đến việc gãy hay mẻ răng, điều này có thể do chúng ta nghĩ về những gì răng và miệng tượng trưng. Đối với tâm trí đang mơ, răng của bạn, cũng như những phần khác của miệng là biểu tượng của lời nói. Việc chú ý đến răng trong mơ giúp bạn giám sát và cải thiện cách bạn giao tiếp.

Xem thêm: Mơ thấy gián có phải điềm tốt không
Mơ để làm sạch bộ não: Crick (nhà vật lý đoạt giải Nobel vì cấu trúc ADN) và Mitchison, 1983, giả định mơ giúp loại bỏ thông tin vô ích, làm “vệ sinh” bộ não và dành ô nhớ cho thông tin có ích.
Mơ là biểu hiện của ước vọng vô thức: Cha đẻ của phân tâm học Freud cho rằng, giấc mơ là “con đường vương giả” dẫn đến vô thức, thành tố quyết định bản chất con người. Theo đó, bay trong mơ thể hiện sự khát dục; đào, táo, nho biểu tượng đôi nhũ hoa; súng, lửa, đạn, gậy, rắn biểu tượng bộ phận sinh dục nam