Giá trí của đồng đôla tiếp tục đi xuống, các nhà đầu tư vẫn muốn tìm đến tài sản an toàn để trú ẩn sau những bất ổn từ liên minh châu Âu EU và toàn cầu nên giá vàng hôm 29/6 vẫn tăng 1%.

Giá vàng giao ngay chốt phiên Mỹ đêm qua ở 1.320 USD một ounce trong khi giá vàng Mỹ tăng 0,7% lên 1.326,9 USD. Tuy nhiên, sang đầu phiên Á, giá vàng có biểu hiện giảm nhẹ. Hiện mỗi lượng vàng quốc tế quy đổi khoảng 35,3 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng SJC của thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 35,08 – 35,18 triệu đồng.

vang lai tang

“Dù vẫn còn nhiều điều bất trắc ở phía trước, nếu nhìn vào cách thị trường chứng khoán thể hiện phục hồi trong vài ngày qua, chúng ta vẫn có thể dự đoán một số rủi ro khác sẽ quay trở lại”, Jonathan Butler của Mitsubishi nói. “Trong trung hạn, vàng sẽ được hỗ trợ bởi khả năng Fed khó tăng lãi suất trong một vài tháng tới”.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục hồi phục sau một tuần mất điểm khủng khiếp vì Brexit vừa rồi. Đồng đôla cũng đã giảm 0,5% so với rổ tiền tệ mạnh.

“Nếu Brexit được xem như có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường, các ngân hàng trung ương châu Âu sẽ có những động thái tiếp theo để ổn định lại và điều này đương nhiên không tốt cho giá vàng”, Jiang Shu, chuyên gia kinh tế trưởng của Tập đoàn Vàng Shandong nói.

Những lãnh đạo của liên minh châu Âu đang hối thúc Anh sớm hoàn tất các thủ tục rời EU. “Brexit như một trận động đất 7 độ richter. Đây là một cú sốc lớn hay có thể là một dự báo cho những điều tồi tệ sắp đến”, Philip Diehl – Chủ tịch US Money nói.