Giá vàng đã giảm 1,2% trong cả phiên giao dịch hôm thứ Sáu ngay 5/8, khi đồng USD tăng mạnh sau khi số liệu của Mỹ cho thấy số việc làm phi nông nghiệp trong tháng 7 tăng lên cao hơn so với dự kiến, nâng cao khả năng gia tăng lãi suất của Fed trong năm nay.

Cụ thể, giá vàng hôm nay đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần qua tại 1.344,85 USD/oz và niêm yết giảm 1.1% tại 1.345,51 USD/oz.

Số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 255,000 việc làm trong tháng trước do các nhà sử dụng lao động tăng cường tuyển dụng, con số này đã tăng 292.000 trong tháng Sáu, theo dữ liệu của Bộ Lao động vào hôm thứ Sáu.

Nhà phân tích Michael Hsueh của Deutsche Bank cho rằng các nhà đầu tư bây giờ sẽ theo dõi chuyển động trái phiếu trong vòng 10 năm, trái phiếu này có mối tương quan với vàng.

GIÁ VÀNG HÔM NAY - giá vàng thế giới hôm nay

Trái phiếu kho bạc trong vòng 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất phiên tại 1,549% sau khi dữ liệu việc làm được công bố.

Vang rất nhạy cảm với việc gia tăng lãi suất của Mỹ, do lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản tăng phi lãi suất và đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Đồng USD đã tăng 0,5% so với 6 loại tiền tệ chính khác và thị trường chứng khoán toàn cầu cũng tăng điểm.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự kiến có khoảng 180.000 việc làm phi nông nghiệp được tạo ra trong tháng 7 và tỷ lệ thất nghiệp giảm 0,1% xuống còn 4,8%.

Vàng đã được hưởng lợi sau khi Ngân hàng Trung ương Anh cắt giảm lãi suất vào hôm thứ Năm, và tung ra hàng tỷ bảng kích thích kinh tế sau cú sốc Brexit cả mình.

Kim loại màu vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua trong ngày 6/7, do nhu cầu đầu tư tăng.

Có nhiều quan điểm cho rằng sẽ rất khó để các ngân hàng trung ương thoát khỏi việc sử dụng rộng rãi chính sách tiền tệ ở mức siêu thấp và điều này sẽ hỗ trợ vàng, Hsueh của Deutsche Bank cho biết.

“Cùng với xu hướng đó, Fed cũng rất khó để phá vỡ xu hướng này mà không có tác động tiêu cực đến nền kinh tế của riêng mình.”

Doanh số bán vàng vật chất vẫn ở mức thấp ở châu Á trong tuần này, nhưng hứng thú mua vàng được dự kiến ​​sẽ tăng lên khi mùa lễ hội ở các thị trường hàng đầu Ấn Độ và Trung Quốc đang đến gần.

Cổ phần vàng của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 0,37% lên trăm đến 973,21 tấn vào hôm thứ Năm.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá palladium giao ngay giảm 0,6% tại 699,40 USD/oz. Giá bạch kim giao ngay giảm 1,1% tại 1.147,95 USD, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 4/2015 tại 1.177,40 USD vào hôm thứ ba, trong khi giá bạc giảm 1,7% xuống còn 19,89 USD/oz.

Nguồn: Reuters