Giá vàng hôm nay giảm nhẹ do chứng khoán phục hồi và biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của Fed cho thấy số liệu kinh tế đáng thất vọng.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 7/4, giá vàng bất ngờ giảm do các nhà đầu tư đổ dồn sự chú ý sang đợt bán tháo cổ phiếu toàn cầu và biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cụ thể, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex giảm 5,8 USD, tương đương 0,5% xuống còn 1.223,80 USD/ounce. Trước đó giá vàng đã tăng tới 0,8% hôm thứ Tư. Còn giá vàng hôm nay trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.224 USD/ounce.

giá vàng hôm nay 7/4 trên thị trường châu Á giữ mức 1.224 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 7/4 trên thị trường châu Á giữ mức 1.224 USD/ounce

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của Fed cho thấy Ngân hàng trung ương Mỹ lo ngại về những mối nguy đối với nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Trước đó, kinh tế thế giới đón nhận nhiều thông tin kém khả quan trong ngày 5/4 như thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng Hai tăng cao hơn dự đoán, số đơn đặt hàng các sản phẩm công nghiệp của Đức bất ngờ giảm trong khi tăng trưởng kinh tế Anh cũng được dự báo sẽ thấp hơn kể từ đầu năm 2016. Ngoài ra, giá vàng cũng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ.

Các nhà hoạch định chính sách Fed đã thảo luận về việc có cần tăng lãi suất trong tháng 4 hay không mặc dù hầu hết đồng ý rằng cần lộ trình thận trọng trước những mối nguy khi kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, biên bản họp Fed ngày 15-16/3 cho hay.

Giám đốc phụ trách bộ phận nghiên cứu Mark To thuộc Tập đoàn tài chính Wing Fung của Hong Kong cho hay Fed sẽ không đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt trong thời gian tới do thể chế này vẫn quan ngại về tình hình kinh tế thế giới và những diễn biến bất ổn trên các thị trường chứng khoán.

giá vàng thế giới suy yếu do chứng khoán phục hồi

Giá vàng thế giới suy yếu do chứng khoán phục hồi

Chứng khoán hồi phục khiến giới đầu tư chốt lời sau khi tăng mạnh trong phiên 5/4. Trong khi đồng đô la xuống thấp nhất 17 tháng so với đồng yên và giảm so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ. Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR cũng giảm 0,7%.

Trong giao dịch các kim loại quý khác, bạc giao tháng 5 giảm 6,2 cent, tương đương 0,4% và kết thúc tại 15,054 USD/ounce. Đồng giao tháng 5 lại tăng 0,5 cent và chốt phiên tại 2,1435 USD/pound. Bạch kim tháng 7 kết thúc tại 944,70 USD/ounce, tăng 6,9 USD, tương đương 0,7%. Còn palladium tháng 6 giảm 5,7 USD, tương đương 1% xuống mức 537,95 USD/ounce.