Theo đánh giá của giới chuyên gia thị trường giá vàng sẽ bị ảnh hưởng trong tuần này khi một số báo cáo kinh tế của Mỹ và Anh dự kiến được công bố.

Hôm qua, phiên giao dịch vàng tại Mỹ đóng cửa để kỷ niệm ngày Quốc khánh. Sang đầu phiên Á, giá vàng giao ngay sáng nay giảm nhẹ nhưng vẫn quanh quẩn vùng 1.350. Vàng giao ngay tháng 8 vẫn tăng gần 1,1% lên 1.353,5 USD. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng khoảng 36,3 triệu đồng một lượng.

gia-vang-cam-cu

“Cuộc bỏ phiếu Brexit đã mang đến nhiều bất ổn và hầu như ai cũng không thích nó”, Carsten Fritsch – chuyên gia của Commerzbank chia sẻ trên Diễn đàn về vàng toàn cầu của Reuters. “Những điều bất trắc ấy dẫn đến bất ổn trên thị trường tài chính và kích thích mọi người lao vào trú ẩn ở những tài sản như trái phiếu, vàng”, ông nói.

Một đợt phục hồi hậu Brexit đã diễn ra trên khắp các thị trường châu Âu. Tuy nhiên, giới chuyên môn vẫn cảnh báo, tình hình chưa chắc đã ổn định bởi trong thứ Ba sẽ có báo cáo về tình hình tài chính quý của Ngân hàng trung ương Anh. Chưa kể, cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ diễn ra vào thứ Tư và tiếp đến thứ Sáu là báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ được công bố.

Tại SPDR – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, lượng vàng nắm giữ vẫn tăng lên 953,91 tấn hôm thứ Sáu – mức cao nhất từ tháng 7/2013. Chỉ trong nửa đầu năm, SPDR đã mua vào thêm 308 tấn vàng, con số tăng trưởng của 6 tháng lớn nhất trong suốt 7 năm qua.