Ếch om chuối đậu là món ăn đặc trưng của người Bắc, vậy bạn đã biết cách Cách nấu ếch om chuối đậu thơm ngon , đậm đà chuẩn vị chưa? Cùng khám phá bài viết mà Giavang.wap.vn chia sẻ dưới đây
Nguyên liệu nấu ếch om chuối đậu
- Ếch đã được mổ và làm sách 600gr
- chuối 2 quả
- Đậu phụ 2 miếng
- Thịt ba chỉ 200gr
- Lá tía tô, 1 củ nghệ, 2 củ hành khô
- Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, muối.
Nhắc đến Sapa thì mấy ai quên được món lẩu cá tầm thơm ngon đậm đà được chứ. Giữa tiết trời se lạnh này mà ăn lẩu thì tuyệt vời
Cách nấu ếch om chuối đậu
Sơ chế nguyên liệu
Ếch mua về đã làm sạch bạn bóp muối rửa sạch lại lần nữa, sau đó chặt thịt ếch thành từng miếng rồi cho nghệ băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt vào ướp thịt ếch
Thịt heo rửa sạch, thái mỏng
Đậu phụ cắt miếng nhỏ
Chuối xanh lọt bỏ thái miếng bỏ vào chậu nước muối pha loãng ngâm 20 phút, sau đó vớt ra rửa lại chuối rồi để ráo nước
Tía tô rửa sạch thái nhỏ, hành kho bỏ vỏ thái lát mòng
Rán đậu và thịt
Nếu bạn mua đậu sống thì bạn chiên vàng còn đậu rán sẵn thì chỉ rán lại cho đậu giòn và thơm hơn thôi
Bắc chảo lên bếp , cho dầu ăn vào , dầu sôi già lửa thì bạn bỏ đậu đã cắt vào để rán cho vảng ồi gắp ra đĩa
Sau khi rán đậu xong bạn bỏ thịt ba chỉ đã cắt vào rán cho thịt cháy cạnh rồi bỏ ra đĩa
Nấu ếch ôm chuối đậu
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi , khi chảo đã nóng bạn cho hành khô vào phi lên rồi sau đó bỏ thịt ếch vào xào săn , tiếp đó cho chuối xanh vào xào chung, khi xào bạn có thể cho thêm chút nước mắm cho hượng vị thơm ngon. Khi xào ếch và chuối được 5 phút bạn cho khoảng 300ml bào nồi đun to lửa để nồi chuối ếch sôi lên
Khi nồi chuối ếch sôi lên bạn vặn lửa nhỏ liu diu cho đến khi chuối và thịt mền thì bạn bỏ đậu và thịt vào đảo đều, đun khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp cho tía tô vào
Như vậy chúng ta đã có nồi ếch om chuối đậu cực kỳ thơm ngon rồi. Hy vọng với những chia sẻ của Du lịch ngày về món ếch om chuối đậu sẽ hữu ích với bạn đọc