Man United có thể đã đòi lại được ngôi vị quán quân trong danh sách những CLB kiếm nhiều tiền nhất thế giới, nhưng Quỷ đỏ không còn là thỏi nam châm hút những cầu thủ hàng đầu nữa…

Tiền là thứ mà M.U không thiếu. Trên mạng xã hội tin tuc hom nay, người ta xây dựng Giám đốc điều hành của M.U Ed Woodward như một tay trọc phú, không có gì khác ngoài tiền. Có một đoạn đối thoại tưởng tượng như sau:
– Thế Morata có giá bao nhiêu?
– 50 triệu bảng?
– Này, cầu thủ của đội vô địch Champions League mà, tăng giá lên đi rồi tôi mua.
Có điểm gì chung giữa Toni Kroos, Gareth Bale, Sergio Ramos, Cristiano Ronaldo? Họ đều là cầu thủ của Real Madrid và đều là những cầu thủ M.U… suýt mua được. Danh sách “suýt mua được” của Man United hãy còn rất dài, có thể bổ sung Antoine Griezmann, Robert Lewandowski…
Morata quả là cầu thủ của đội vô địch La Liga và Champions League, là tuyển thủ Tây Ban Nha, nhưng anh cũng chỉ là cầu thủ… dự bị của Real Madrid. Có một sự thật, M.U không thể lôi kéo được cầu thủ đội hình chính của Real, trừ phi Real thực sự muốn bán, như trường hợp của Angel di Maria ngày trước.
Năm ngoái tin nong 247 cũng đưa tin, M.U có được chữ ký của hai ngôi sao thuộc nhóm “loại một”. Đấy là Zlatan Ibrahimovic và Paul Pogba. Nhưng phải hết sức chú ý. Ibra là cầu thủ tự do, nhưng đã luống tuổi và không nhiều CLB hàng đầu muốn có anh. Xong M.U vẫn tha thiết có, và trả cho anh mức lương cao nhất Premier League (367.000 bảng/tuần).
M.U sẽ hạnh phúc khi có Nemanja Matic, nhưng đấy cũng chỉ là cầu thủ mà Chelsea muốn bán. Chelsea đã có N’Golo Kante, khâu phòng ngự từ xa không còn phải trông cậy quá nhiều vào Matic nữa. Có thể Matic sẽ là một món hời, giúp tuyến giữa của M.U thêm cứng cáp, nhưng đấy là câu chuyện khi mùa giải khởi tranh. Còn bây giờ, việc M.U chỉ mua được những cầu thủ thuộc dạng “loại hai” là điều có thể thấy.
Còn với Paul Pogba? Chúng ta cũng vừa được tiết lộ là Mino Raiola đã nhận đến 20 triệu bảng tiền lót tay để mang Pogba sang Man United với bản hợp đồng kỷ lục thế giới 89 triệu bảng. Chỉ vài buổi nói chuyện, nói dăm ba câu mà Raiola bỏ túi… 20 triệu bảng, chưa có ai bán nước bọt có giá như thế.
M.U: Một thương hiệu xuống giá
Khi một cầu thủ ngôi sao tỏa sáng với những ty so tran dau hấp dẫn khi đến Madrid, như James Rodriguez chẳng hạn, anh ta phải giảm lương so với hồi còn ở Monaco. Có lúc người ta phát hiện ra lương của Sergio Ramos, Luka Modric thực ra rất “hạt dẻ”, chỉ ngang với Jesse Lingard ở Man United bây giờ, bởi vì “đá cho Real Madrid” đã là một thứ cát xê rồi.
Hãy xem Man United đã thay đổi như thế nào sau khi Sir Alex Ferguson ra đi. Họ thuê Jose Mourinho, cái tên mà ngay từ đầu Ferguson và các huyền thoại M.U đã không chọn. Sau đó họ phải hạ mình làm ăn với Raiola, người đại diện mà Ferguson căm ghét và tuyên bố sẽ không đời nào tiếp chuyện. Không chỉ làm ăn, M.U còn phải trả cho Raiola cả đống tiền. Vì nếu không “lấy tiền đè người”, Raiola đã mang Pogba sang Real Madrid, khi ấy cũng rất thích Pogba.
Thế nên dù những ngôi sao đến Anh ngày càng nhiều, nhưng những ngôi sao sáng nhất đều lại đang tỏa sáng ở Tây Ban Nha.