Hè này, MU đang cải tổ nhân sự theo hướng tấn công. Nhưng liệu tín hiệu đó mang phải là khởi đầu cho lich thi dau ngoai hang anh mùa giải mà MU của Mourinho sẽ khiến đam mê các người thích bóng đá đẹp?

MU sẽ chơi tấn công thực sự dưới thời Mourinho?

1. hai tượng đài của MU, Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton đã từng ra công ngăn Jose Mourinho tới MU. Dù với mối quan hệ thấp đẹp có “Người đặc biệt” nhưng Sir Alex được cho là thích Van Gaal – người đã giúp đa dạng sao trẻ vụt sáng, dẫn dắt “Quỷ đỏ” trong tương lai và dìu dắt Ryan Giggs.

Sir Bobby Charlton không cần giữ ý giữ tứ tứ mà độp thẳng: “HLV của MU ko bao giờ móc mắt đồng nghiệp (ám chỉ Mourinho đã khiến với cố HLV Tito, lúc bấy giờ là trợ lý của Pep lúc Real gặp Barca ở Chung kết cúp Nhà Vua 2011). Mourinho là HLV đích thực giỏi, nhưng tôi ko thích”.

MU hạ truyền thống chọn Mourinho

Nhưng rốt cuộc, cũng chính Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton phải “chấp nhận” Mourinho. MU đã trải qua 3 mùa giải liên tục điêu đứng. Tiền, phần lớn tiền được rải ra trên thị phần chuyển nhượng, 2 đời HLV, nhưng “Quỷ đỏ” không mạnh hơn giả dụ không muốn càng giật lùi.

MU vốn đề cao truyền thống, hình ảnh, giá trị bền vững và chậm triển khai là lý do họ phát triển thành CLB mang lượng CĐV đông nhất thế giới. Nhưng áp lực thắng lợi – vì nó liên quan trực tiếp đến tài trợ, doanh thu – là quá to nên họ hạ truyền thống, bắt tay mang Mourinho – người bất chấp hồ hết vì thắng lợi.

2. Ngày trước tiên tới MU, Mourinho đã thăm thú khu luyện tập Carrington và với cuộc gặp gỡ đặc thù với Sir Bobby Charlton. Tượng đài của MU nói: “Tôi rất vui lúc gặp anh, xin chúc mừng”. Mourinho đáp: “Xin đừng chúc mừng tôi vào khi này. lúc chúng ta giành chiến thắng trong các trận đấu, lúc ấy tôi sẽ đón nhận những lời chúc trong khoảng ông”.

Mourinho chưa quên định kiến mà Sir Bobby dành cho ông. Lời đáp ấy của “Người đặc biệt” miêu tả đúng thời trang của ông. ko lâu sau, trong buổi họp báo ra mắt, Mourinho tiếp tục ngầm đưa ra thông điệp rằng ông sẽ không thể tuân theo triết lý tiến công truyền thống của MU mà phải “liệu cơm gắp mắm” theo nhân sự, thời điểm.

Nhưng với các fan, họ vẫn khấp khởi tin tưởng vào một sự thay đổi trong phong cách của Mourinho. ngừng thi côngĐây là chuẩn y việc, đội bóng đang cải tổ nhân sự theo hướng tiến công. Họ đã tậu siêu sao Zlatan Ibrahimovic và cầu thủ tiến công chất lượng Mkhitaryan, sắp đến với thể sẽ là Pogba.

3. Trên báo chí Four Four Two gần đây, cựu trung phong Porto – Benni McCarthy bình luận: “Hàng thủ MU kiên cố sẽ được cải thiện dưới thời Mourinho. Cảm giác run rẩy với fan MU sẽ kết thúc khi bị đối thủ tấn công. ngừng thi côngĐây là các gì tôi nhìn thấy”.

Mourinho mang thể sẽ giúp MU sắm lại thành công nhưng lối chơi tấn công thì khó xảy ra

“Nhưng tôi cũng nghĩ sẽ ko với chuyện MU chơi tiến công dưới thời Mourinho. Nó chỉ xuất hiện ở 1 khi nào Đó. Mourinho với đa dạng cầu thủ tấn công mùa tới nhưng chậm triển khai với thể là nền móng cho những pha phản công hơn là lối chơi tấn công áp đặt”.

Mourinho từng làm vậy sở hữu Real Madrid và ở Chelsea nhiệm kỳ 1. hai mùa đầu ở Real, Mourinho đều giúp đội bóng ghi phổ quát bàn hơn Barca, còn Chelsea giành chức vô địch siêu đẳng Anh mùa 2014/2015 cũng nhờ thứ bóng đá tấn công trong giai đoạn nửa đầu mùa giải.

khi chọn Mourinho, MU đã sở hữu tư tưởng: chiến thắng là trên hết. Và lời kết của Benni McCarthy là ko ai tốt hơn Mourinho trong việc giúp MU mua lại ánh hào quang quẻ năm xưa.