15 tháng sau thảm bại tại World Cup 2018, hình ảnh tồi tệ của Đức lại tái hiện trong trận thua Hà Lan với tỷ số 2-4 rạng sáng qua.

Báo thể thao đăng tải tại Hamburg rạng sáng qua, có thể xem đó là “thất bại tồi tệ nhất trong năm”. Những tín hiệu tích cực trước đó bị xóa sạch. Đức trở lại hình ảnh bạc nhược tại World Cup 2018.

Trận thua Hà Lan mới là thất bại đầu tiên của Đức sau 11 tháng, kể từ cú ngã 1-2 tại Pháp vào tháng 10/2018. Nhưng đây là hai thất bại hoàn toàn khác nhau. Tờ Bild gọi cuộc thư hùng với Pháp là “trận thua tốt nhất trong năm”. Bởi tại Paris là một ĐT Đức tươi mới từ con người tới lối chơi.

Đức chỉ cầm bóng 43%, dứt điểm 11 lần trong khi Hà Lan 16, chuyền bóng ít hơn Hà Lan (537 so với 555) và thu hồi bóng cũng kém hiệu quả hơn (32 so với 41 của Hà Lan). Những thống kê phô bày chất lượng chơi bóng thua sút rõ rệt của người Đức.

Sau trận, trung vệ Van Dijk tỏ ra ngạc nhiên về màn trình diễn quá kém của chủ nhà: “Thành thực mà nói, tôi rất ngạc nhiên về Đức ngày hôm nay. Chúng tôi dễ dàng kiểm soát mọi thứ. Họ hầu như không tiếp cận được khung thành của chúng tôi”.

Đức 2-4 Hà Lan: Ác mộng cuộc chiến
Đức 2-4 Hà Lan: Ác mộng cuộc chiến

Tin bóng đá hôm nay cũng đăng tải thêm có một số thời điểm Đức duy trì được hệ thống chặt chẽ, kỷ luật nhưng có vô số thời điểm họ bối rối trước sức công của Hà Lan. Đặc biệt là 10 phút cuối hiệp hai khi thể lực đi xuống, hệ thống phòng ngự của Đức dễ dàng bị xuyên thủng.

3-4-3 từng được xem là biểu tượng cho công cuộc tái thiết của Joachim Loew. Nhưng sơ đô này đòi hỏi hàng tiền vệ phải rất cơ động và mạnh mẽ. Trước Hà Lan, Đức thiếu một tiền vệ con thoi hoạt động không mệt mỏi như Leon Goretzka chia sẻ từ báo thể thao.

Trước Hà Lan, Đức đuối hơn ở khu vực giữa sân. Đó là mấu chốt cho thế trận thụ động của Die Mannschaft. Kimmich chơi tốt nhưng lép vế hơn hẳn trước sự gắn kết của bộ ba De Jong – De Roon – Wijnaldum bên phía Hà Lan. Bởi lẽ Kimmich chỉ có duy nhất Kroos hỗ trợ trong khi tiền vệ Real Madrid chơi dưới sức.