Du lịch đến đất nước Campuchia có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng và hấp dẫn như khu đền Ăng Co Vát,… Nhưng có một cảnh đẹp vô cùng lãng mạn mộc mạc mà bạn không thể bỏ qua đó là cây cầu thuộc thành phố Kampong Cham làm từ 50.000 cây tre. Theo chân Xuyenviet.net khám phá nét đẹp của cây cầu này nhé.

Du lịch Campuchia thưởng thức cây cầu làm từ 50.000 thân tre ở Kampong Cham

Cây cầu tre có chiều dài hơn 1 km, bắc qua sông Mekong, nối tỉnh thành Kampong Cham với đảo Koh Paen. Cây cầu được ghép từ 50.000 thân tre chắc chắn.

Đảo Koh Paen  1.000 hộ dân sinh sống. Hàng năm, người dân lại túa cây cầu và bảo quản những cọc tre khi nước sông khởi đầu dâng. Vào mùa khô, những cọc tre được đem ra dựng lại.

Cây cầu tưởng chừng mỏng manh này có trọng tải đủ lớn để các phương tiện từ xe tải đến xe máy đều có thể đi qua.

Cây cầu tưởng chừng mỏng manh này  trọng tải đủ lớn để các công cụ từ xe vận tải tới xe máy đều  thể đi qua.
Cây cầu  kết cấu bởi những thân tre cao được chôn xuống lòng sông cùng  lớp thảm đan bằng tre để tạo nền tảngphổ biến cọc tre được đóng xiên theo những hướng khác nhau nói quanh móng.
Các mối ghép của cây cầu hoàn toàn thủ công. Khách du lịch muốn qua cầu phải trả phí 1 USD nếu đi bộ, 2 USD với xe đạp.

Những mối ghép của cây cầu hoàn toàn thủ công. Khách du lịch muốn qua cầu phải trả phí một đô la nếu như đi bộ, 2 USD với xe đạp.

Lý do người dân phải toá cây cầu vào mùa mưa là bởi loại chảy của sông Mekong rất lớn. Cây cầu khó chịu được lực, dễ dẫn tới bị sập.Vào mùa nước dâng, người dân sẽ dùng phà, thuyền để di chuyển trên sông. Năm ngoái, chính phủ Campuchia đã cho vun đắp 1 cây cầu bê tông tại đây. Điều này khiến cho khách du hý lo ngại việc cầu tre sẽ bị túa bỏ.
Hiện tại, chính quyền địa phương đã ban hành luật cấm những phương tiện liên lạc chuyển động trên cầu để bảo đảm sự an toàn cũng như giữ gìn sự vẹn nguyên cho cây cầu.
 >> Xem thêm các bài viết về du lịch tại : dulichmien