Tại sự kiện BlizzCon năm 2018, Blizzard đã công bố tựa game Diablo mới toanh mang tên Diablo Immortal. Đây là một game online, cách chơi ARPG nhập vai hành động chặt chém trên iOS và Android. Cùng tham khảo bài viết để thấy điểm nổi bật của game nhập vai online này.

game nhập vai Diablo Immortal-min

Game lấy bối cảnh giữa Diablo II và Diablo III, qua đó giải thích cho anh em những chi tiết cốt truyện còn đang dang dở chưa được giải đáp thỏa đáng. Sáu lớp nhân vật trong game bao gồm Barbarian, Monk, Wizard, Crusader, Demon Hunter, và Necromancer. Mỗi lớp nhân vật đều có kỹ năng và vai trò riêng, từ tanker, DPS đến melee, hệt như khi anh em chơi Diablo III vậy.

Tuy nhiên có vẻ như anh em fan cuồng của Diablo không thích ý tưởng một game mobile có cốt truyện chính tuyến cho lắm. Bằng chứng là sau khi đăng tải trailer lên YouTube vài giờ đồng hồ, lượt dislike đã vượt xa lượt like gấp vài lần. Có lẽ anh em chờ Diablo IV trên PC chứ không phải một game mobile như thế này.


Đối với mình thì, Diablo có lối chơi gần như hoàn hảo trên điện thoại, từ điều khiển đến skill, chỉ chưa biết hệ thống vật phẩm trang bị vốn làm nên thương hiệu của dòng game nhập vai này có bị Blizzard “tinh giảm” đi để dễ chơi cũng như tạo ra thị trường cho một game mobile miễn phí hay không. Nếu Diablo Immortal mà là game thu phí thì sẽ cực kỳ phi logic vì tuyệt đại đa số game mobile nhập vai hành động bây giờ đều free to play (và một vài trong số đó là pay to win) nữa.

Tổng hợp toàn bộ kỹ năng của 5 lớp nhân vật trong Diablo Immortal

Ở thời điểm hiện tại, Diablo Immortal đã hé lộ 5 lớp nhân vật gồm: Barbarian, Demon Hunter, Wizard, Crusader và Monk. Để có được cái nhìn tổng quan về tất cả các lớp nhân vật này.

Kỹ năng tối thượng cũng là một điểm mới vừa được Diablo Immortal hé lộ. Theo đó, mỗi nhân vật sẽ có một Ultimate Skill riêng. Khi tích đủ năng lượng từ những đòn tấn công thường, bạn có thể kích hoạt Kỹ năng tối thượng để gia tăng sát thương và trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Với Diablo Immortal, Blizzard nhấn mạnh đây thực sự là một sản phẩm chất lượng chứ không phải “mỳ ăn liền” như nhiều người hình dung. Blizzard hiểu rõ được đam mê và mong muốn của fan với những gì mình đã làm, với thương hiệu của mình. Với tựa game mới thì có thể sẽ có nhiều bỡ ngỡ, nhưng điều Blizzard muốn là làm hài lòng tất cả mọi người.

Bạn có thể nắm cả thế giới Diablo trong một chiếc máy nhỏ gọn, đi đến bất kì đâu cũng có thể chu du trên hành trình của mình đồng thời kết nối một mạng lưới người chơi rộng lớn. Và cuối cùng, Blizzard mong muốn mang đến một trải nghiệm RPG mới trên chiếc điện thoại và họ đang cố gắng làm hết sức có thể của mình, dù đó sẽ là thử thách mà hãng phải đối mặt mỗi ngày.

Dựa trên sự thành công của các game di động khác, Diablo Immortal có thể dễ dàng thành công và trở thành một hit lớn, ngay cả khi nó không làm hài lòng những game thủ trung thành của dòng game này. Nếu Immortal hoạt động tốt, nhiều game di động từ Blizzard chắc chắn sẽ có mặt không sớm thì muộn. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng game nhập vai khác nữa. Chúc các bạn chơi game vui vẻ