Trung vệ David Luiz đã bất ngờ gia nhập Arsenal, trong bối cảnh Chelsea đang phải hứng chịu sự trừng phạt của FIFA trên thị trường chuyển nhượng.

Luiz nói về cách Chelsea đã chơi mùa trước trên trang chủ thể thao: “Từ nhiều tháng trước, chẳng ai tin Chelsea có thể trở lại cuộc đua và thậm chí bất ngờ hơn khi chúng tôi có được vị trí thứ ba vào cuối mùa. Nếu vẫn duy trì tâm lý như hiện tại, cả đội sẽ tạo ra nhiều điều bất ngờ hơn nữa…”.

Trên thực tế, ngôi sao người Brazil được cho là trụ cột ở sân Stamford Bridge ngay cả khi huấn luyện viên Maurizio Sarri buộc phải rời đi trong uất ức. Đầu tháng 6, đích thân trung vệ sinh năm 1987 từng khẳng định một vài điều, cho thấy sự vui thú với đội bóng chủ quản.

Cần biết rằng, cầu thủ này là trường hợp đặc biệt ở Chelsea, vì anh đã khiến ban lãnh đạo The Blues buộc phải phá vỡ quy tắc không trao hợp đồng mới với các cầu thủ trên 30 tuổi, nhất là khi đội bóng đang phải chịu án phạt cấm chuyển nhượng từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

David Luiz tuyên bố lý do rời Chelsea
David Luiz tuyên bố lý do rời Chelsea

Thời điểm ký hợp đồng mới hồi tháng 5 thì sao? Luiz từng khẳng định: “Tôi rất vui khi được ở đây và có cơ hội ở lại đội bóng. Tôi yêu câu lạc bộ này và vẫn có tham vọng của một cầu thủ trẻ. Mọi thứ thật có ý nghĩa khi Chelsea đã lọt vào một trận chung kết châu Âu khác…”.

Tuy nhiên, câu chuyện liên quan đến Arsenal thì lại chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn, cho đến cách đây vài tiếng đồng hồ. Nghĩa là thương vụ đào tẩu sang đội bóng cùng thành phố quá nhanh và quá “nguy hiểm”, đúng theo cách NHM Chelsea đang thể hiện trên các diễn đàn bóng đá và MXH.

Luiz đã lên tiếng về lý do anh rời phía tây London, và có vẻ như nó mang tính động lực “Tôi chỉ cố gắng làm những điều lớn lao trong cuộc sống của mình, và như tôi đã nói, chu kỳ của tôi tại Chelsea đã hoàn thành và bây giờ tôi rất phấn khích để bắt đầu một chương mới cho cuộc sống của bản thân ở đây, tại Arsenal”.