Bên cạnh đầu tư bất động sản, vàng hay tiền ảo thì chứng khoán cũng là một kênh sinh lời khá hấp dẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều người trên khắp thế giới. Vậy ưu điểm nổi bật của loại hình đầu tư này là gì? Độ mạo hiểm tham gia vào sân chơi chứng khoán có lớn hơn rủi ro cá cược online hay không?

  • Khả năng thanh khoản vượt trội

Theo thống kê, trung bình mỗi ngày, thị trường chứng khoán có thể đạt giá trị giao dịch trung bình lên tới 5000 tỷ đồng, vì vậy đây chính là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao với lượng người mua bán tấp nập. Khi làm phép so sánh với bất động sản, nếu bạn mua một miếng đất chưa chắc trong vòng 1-2 năm tới đã có thể bán lại và sinh lời. Tuy nhiên với đầu tư chứng khoán thì điều này có thể diễn ra theo tháng, thậm chí là ngày với mức lãi khá ổn.

  • Đầu tư linh hoạt

Chứng khoán là một trong những loại hình đầu tư linh hoạt nhất hiện nay, nó cũng là yếu tố quan trọng giúp nhiều người có thể tham gia vào thị trường mà không bị quá nhiều ràng buộc bởi số vốn. Tuỳ vào ngân sách mà bạn hoạch định để lựa chọn mua các mã cổ phiếu tốt hoặc lưu giữ lại để sinh lời.

  • Nhận cổ tức đều đặn hàng năm

Mỗi nhà đầu tư chứng khoán sẽ đều đặn được nhận một khoản tiền cổ tức tương đối chia từ phần lãi kinh doanh khi doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Mức cổ tức này thậm chí còn cao hơn gấp nhiều lần so với lãi suất gửi tiết kiệm ở ngân hàng, với điều kiện thời điểm doanh nghiệp chốt danh sách chi trả cổ tức, tài khoản của bạn cần phải sở hữu một khoản cổ phần của họ.

  • Tỷ suất sinh lời cao

Nếu là một người nhạy bén và dày công tìm hiểu, khi lựa chọn được công ty có sức tăng trưởng tốt, đầu tư chứng khoán sẽ mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận cực kỳ ổn định. Tuỳ vào quy định của doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn mua mức cổ phần phù hợp với ngân sách mà mình đề ra.

  • Đa dạng sản phẩm

Thị trường chứng khoán hiện nay vô cùng đa dạng sản phẩm. Nếu cổ phiếu trên thị trường chứng khoán cơ sở có nhiều sự biến động và không có tiềm năng sinh lời, người chơi có thể tham khảo thêm chứng khoán phái sinh. Nó sẽ tăng khả năng sinh lời cao cho người đầu tư nhờ vào đòn bẩy tài chính cùng sự phòng ngừa rủi ro nhất định.

Như vậy, với bài phân tích trên chúng ta có thể tạm kết luận rằng, chứng khoán là một kênh đầu tư đáng tin cậy và hiệu quả trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành người chơi thực sự có thể kiếm tiền ổn định từ chứng khoán, bạn cần phải có khả năng nắm bắt thị trường nhanh nhạy, có thời gian nghiên cứu và luôn sẵn sàng cho mình một nguồn tài chính ổn định để chọn thời điểm “ra-vào” phù hợp.