Theo nhiều nguồn tin bong da uy tín ở Anh cho biết Diego Costa được tân HLV Antonio Conte khẳng định rằng  là nhân tố cực kỳ quan trọng của Chelsea và thẳng thừng bác bỏ thông tin cho rằng tiền đạo người Tây Ban Nha sẽ trở về Atletico Madrid.

Costa được HLV Conte khẳng định tương lai ở Chelsea

HLV Conte cho biết Costa đang rất hạnh phúc và tập luyện rất chăm chỉ để giúp bản thân sẵn sàng nhất cho Premier League mùa giải mới.

Vài tháng qua, Atletico đã công khai ý định lôi kéo tiền đạo này trở lại Tây Ban Nha nhưng Chelsea vẫn giữa nguyên quan điểm rằng Costa không phải để bán. Thậm chí trên tờ AS, Chủ tịch của Atletico Enrique Cerezo còn tiết lộ thương vụ đã “gần” đạt được thỏa thuận.

Theo tờ giải trí ESPN, sở dĩ xuất hiện nhiều tin đồn xung quanh chuyện tương lai của Costa là vì anh cảm thấy thất vọng với các nhân viên cấp cao ở Chelsea. Ngoài ra, Costa vẫn chưa thực sự hòa nhập với cuộc sống tại Anh. Anh cảm thấy không thoải mái với truyền thông Anh vì họ soi mói quá nhiều mỗi lần anh gây chuyện trên sân cỏ. Hiện tại, Costa còn 3 năm hợp đồng sau khi gia nhập Chelsea với giá 32 triệu bảng hồi năm 2014.

Costa sẽ ở lại Chelsea?

“Cậu ấy sẽ ở lại với chúng tôi, cậu ấy đang tập luyện rất chăm chỉ, cậu ấy rất vui khi được làm việc bên cạnh các đồng đội và bên cạnh tôi với những ý tưởng mới về bóng đá. Cậu ấy là người của Chelsea”.

“Diego là cầu thủ của chúng tôi”, Conte chia sẻ trong buổi họp báo trước trận giao hữu với WAC RZ Pellets diễn ra vào hôm nay. “Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời, một người cực kỳ quan trọng trong đội bóng”.

“Cậu ấy là một cái tên quan trọng, một cầu thủ mạnh mẽ, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất. Tôi chắc chắn rằng khi cậu ấy hòa cùng với ý tưởng của đội bóng, cậu ấy sẽ ghi được rất nhiều bàn thắng”.