Chung khoan Mỹ đã tăng lên cao hơn trong giờ giao dịch cuối cùng của phiên, phục hồi từ một số tổn thất nghiêm trọng trong 2 ngày qua do cú sốc Brexit bắt đầu mờ dần.

Cụ thể, Chỉ số S&P 500 tăng 1,7%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 1,4%, và theNasdaq tăng 2.1%. Tuy nhiên, chỉ số chứng khoán còn lại trong sắc màu đỏ trong cả năm nay.

Đợt bán tháo kéo dài 2 ngày tại các thị trường toàn cầu đã làm bốc hơn3 nghìn tỷ USD do cú sốc Brexit. Đồng bảng Anh giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 30 năm qua vào hôm thứ Hai, đẩy đồng bạc xanh tăng lên cao hơn và đẩy giá dầu thô xuống mức chốt phiên thấp nhất trong một tuần qua.

chung-khoan-my-ngay-1-12

Chỉ số S&P 500 giảm hơn 5% trong 2 ngày qua sau khi của tri Anh chọn rời khỏi Liên minh châu Âu. Hành động này đã ảnh hưởng rất lớn đến chính trị và kinh te do các giao dịch và các quy định thương mại mới bắt đầu lập lại cho hai năm tiếp theo.

“Sau khi 2 ngày phản ứng mạnh mẽ với cuộc bỏ phiếu rời khỏi EU của Anh, một loạt thị trường đang điều chỉnh giá, với chứng khoán tăng mạnh và đồng đô la Mỹ giảm so với hôm thứ hai,” Timothy Evans của Citi cho biết.

Thảo luận về chính sách của các ngân hàng trung ương toàn cầu có vẻ đã đẩy hứng thú đầu tư vào hôm thứ ba. Ngày càng có nhiều hy vọng rằng Ngân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể kích thích kinh tế hơn nữa trong bối cảnh bất ổn tại châu Âu. Kể từ hôm thứ Sáu, cơ hội tăng lãi suất của Fed đã trở thành không có khả năng, theo thị trường kỳ hạn của CME Group.

Dầu thô hồi phục vào hôm thứ ba sau 2 ngày bán tháo. Các mặt hàng đều chịu áp lực khi đồng bạc xanh tăng vọt đã làm giảm sức mua từ các nước ngoài. Giá dầu West Texas Intermediate đã tăng 3,3% lên 47,85 USD/thùng vào hôm thứ Ba.

Nguồn: Giavang.wap.vn tổng hợp