Chung khoan Mỹ rớt giá do dầu thô chạm đáy đóng cửa dưới ngưỡng 46 USD/thùng

Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 0,3%, và chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,35%, trong khi chỉ số Nasdaq tăng cao hơn 0,2%.

Số dầu thô tồn kho của Mỹ giảm 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 01/7, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng. Nhưng theo liệu của Viện dầu khí Mỹ đã số dầu thô tồn kho giảm hơn ba lần như vậy. Dầu thô đảo chiều tiến vào sắc đỏ sau khi số liệu đáng thất vọng về số hàng tồn kho hàng tuần.

Giá dầu thô West Texas Intermediate đóng cửa giảm 4,8% tại 45,14 USD/thùng vào hôm thứ Năm.

Số việc làm bên tư nhân đã tăng lên cao hơn trong tháng 6, theo Báo cáo việc làm ADP Quốc gia, một dấu hiệu cho thấy số việc làm chính thức từ Bộ Lao động là một outlier. Báo cáo cho thấy rằng có 172.000 việc làm tư nhân được tạo ra trong tháng 6, cao hơn so với mức 150.000 việc làm – mức dự đoán của các nhà phan tich.

Chứng khoán mỹ ngày hôm nay , chứng khoán toàn cầu

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 4 trong tuần kết thúc vào ngày 2/6. Số lượng các đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 16.000 đơn xuống còn 254.000 đơn, theo Bộ Lao động.

Trong khi đó, thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp sẽ được phát hành vào hôm thứ sáu để tìm thêm manh mối về chính sách lãi suất của Mỹ.

Nền kinh te Mỹ được dự kiến ​​sẽ có thêm 155.000 việc làm trong tháng Sáu sau khi báo cáo việc làm khá đọc ảm đạm trong tháng 5, theo Deutsche Bank. Sự gia tăng trong lực lượng lao động có thể nâng tỷ lệ thất nghiệp lên 4,9% từ 4,7%.

Cú sốc Brexit trong tháng 6 đã làm trì hoãn bất kỳ cơ hội tăng lãi suất vào mùa hè này và thậm chí đẩy khả năng tăng đến năm 2017.

Nguồn: Giavang.wap.vn tổng hợp