Như một đôi tờ báo bong da Anh cho hay thì mất Zlatan Ibrahimovic khiến cho MU phải đưa ra tuyển lựa cho hàng tiền đạo trước lúc đối đầu Chelsea ở FA Cup.

Án phạt của FA dành cho Zlatan Ibrahimovic vì hành vi bạo lực trong trận gặp Bournemouth làm cho MU mất đi chân sút số một của mùa giải trong trận tứ kết FA Cup sắp tới gặp Chelsea tại Stamford Bridge (2h45, 14/3). Vấn đề hiện giờ là Jose Mourinho sẽ tin cậy vào ai để đá trung phong trước hàng thủ khó lòng phá vỡ của Chelsea.

MU gặp Chelsea không có Ibra: Nhờ già hay cậy trẻ? - 1

mới đây theo kqbd thì việc Rooney đá tiền đạo vẫn tốt xem là điều thường ngày, vì thế đặt vào bối cảnh này Rooney hiển nhiên thay thế vị trí của Ibrahimovic. Nhưng thời thế đã khác, nếu như Rooney không sa sút thì với khi MU đã chẳng đưa Zlatan về Old Trafford làm gì.

mặc dù Jose Mourinho đã quyết tâm, nhưng ông đã phải thừa nhận rằng loại thời Rooney có thể gây bắt nạt dọa khi đá tiền đạo đã không còn. Rằng cách thức chơi của Rooney đã thay đổi và không còn giống 1 tiền đạo nữa, giả dụ đá trung phong thì những gì Rooney tiêu dùng được chỉ là kinh nghiệm thu thập từ kí vãng.

Mourinho đã không dùng Rooney đá chính trước các đối thủ to nhắc bắt đầu từ MU thua Man City hồi tháng 9/2016. do đó sẽ là rất kinh ngạc nếu ông lại đưa Rooney thay thế Ibra trước Chelsea.

Marcus Rashford

thời cơ đá cắm của Rashford mùa giải này đã giảm đi đông đảo sau lúc Ibrahimovic xuất hiện, và thời gian hoạt động ở biên cho thấy Rashford vẫn gây nghiêm trọng cho hàng thủ đối phương nhất lúc anh đá cao nhất. đấy có nhẽ là lúc MU nên dùng Rashford nhất.

Tốc độ và khả năng đi bóng của Marcus Rashford được đánh giá là rất hữu dụng ví như MU với thể với những tiền vệ thực hành những cú chọc khe để Rashford băng xuống. không những thế Chelsea sở hữu sơ đồ 3-4-3 đã chơi phòng ngự cực chắc, phong tỏa phần đông số đông phần sân đội nhà và áp sát tiền vệ đối phương nhờ thể lực của N’Golo Kante và Nemanja Matic.

Rashford với thể giúp MU đánh bại Chelsea, nhưng đóng góp của anh cho trận chiến sẽ còn phụ thuộc vào sự yểm trợ của tuyến sau.

MU gặp Chelsea không có Ibra: Nhờ già hay cậy trẻ? - 2

Anthony Martial

Cũng như Rashford, Martial cũng nhanh nhẹn và lợi hại khi có bóng trong chân. không những thế Martial đã tốt xếp đá cánh kể từ Louis Van Gaal còn dẫn dắt MU, hay thậm chí là trong khoảng lúc còn hoạt động trong lược đồ 4-3-3 của HLV Leonardo Jardim ở Monaco, vấn đề chỉ là dưới thời Mourinho anh đã phải bắt nhịp lại sở hữu đồng đội mới và lối chơi mới.

Martial có lẽ sẽ lại đá cánh lúc MU gặp Chelsea. lược đồ 3-4-3 của Chelsea gặp bất lợi nhất lúc đối phương sở hữu cầu thủ chạy cánh tốc độ tấn công vào hai biên, và hẳn Mourinho rất hiểu điều Đây. Đích thân ông chứng kiến Marcos Alonso và Victor Moses khiến khổ hàng thủ MU ở trận đấu hồi cuối tháng 10 năm ngoái, trong khoảng Đó tới bây giờ thời gian là đủ lâu để Mourinho nghĩ ra đối sách.

cho nên theo các chuyên gia du doan bong da thì Martial sẽ khó mang khả năng đá cắm thay thế Ibrahimovic. Anh có thể hoạt động ở vị trí Đó, nhưng ngoài biên là nơi anh nghiêm trọng nhất, và cách khá nhất để phá thế trận của Chelsea là cần một cầu thủ giàu tốc độ ở biên như Martial.

Báo thể thao Việt Nam