Món bắp bò luộc chấm mắm ớt có cách làm cực kỳ đơn giản, tuy nhiên nếu không có bí quyết thì bắp bò sẽ không thể giòn dai, thơm ngọt được đâu nhé. Cùng giavang chỉ bạn cách làm món nà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt bắp bò: 600 g
Sả: 6 cây
Gừng: 1 nhánh
Ớt: 2 – 3 quả
Tỏi: 3 – 5 tép
Chanh: 1 quả
Hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm ngon, dầu ăn…

Xem thêm: cách nấu các món chay thông dụng dễ làm nhất

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò là loại thịt có giá trị dinh dưỡng và giá thành cao nên nhiều nơi bán gian dối sử dụng thịt trâu hoặc thịt lợn sề để giả làm thịt bò, bởi vậy khi chọn mua các bạn cần chú ý lựa chọn cẩn thận bởi chất lượng của thịt bò ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon của món ăn đấy nhé.

Bước 2: Cho thịt bò vào tô cùng với 1 thìa súp hạt nêm + 1 thìa cà phê bột tiêu + 2 thìa súp nước mắm ngon, để thịt bò ngấm thật kỹ thì chúng mình nên đeo bao tay rồi dùng tay bóp mạnh và đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát, để ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, nếu có thời gian thì càng ướp lâu thì càng ngon, tốt nhất là ướp được qua đêm thì gia vị sẽ càng thấm sâu vào từng thớ thịt, khi luộc lên thì bắp bò càng đậm đà nhé. Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi thái thành từng khúc dài 3 – 4 cm; Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi ớt rửa sạch, băm nhỏ dùng để pha nước mắm tỏi ớt.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, rồi trút gừng vào phì thơm, cho tiếp sả vào nồi, đảo nhanh tay, đến khi thấy sả dậy mùi thơm thì các bạn nhanh tay đổ bắp bò vào nồi, đồng thời chế thêm nước lọc + 2 thìa nước mắm ngon vào nồi sao cho lượng nước ngập mặt thịt là được. Bạn đầu các bạn đun với lửa to, sau khi thấy nước sôi thì chúng mình nhớ dùng muôi hớt bỏ phần váng bọt nổi lên, sau đó giảm lửa nhỏ, đậy kín vung và đun liu riu trong khoảng 1 tiếng nữa là thịt chín mềm và ngấm gia vị rồi đấy. Lúc này các bạn gắp bắp bò ra thớt, để nguội bớt rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn, xếp ra đĩa, còn nếu chưa dùng ngay thì các bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh đến khi nào ăn thì lấy ra.

Bước 4: Trong thời gian luộc thịt thì chúng mình cũng tranh thủ đi pha nước mắm tỏi ớt để chấm cùng với thịt bắp bò luộc cho món ăn thêm tròn vị nhé, các bạn có thể có pha theo công thức sau đây để có một bát nước chấm tỏi ớt đúng chuẩn: 1 muỗng nước cốt chanh + 4 muỗng đường + 5 muỗng nước mắm + 6 muỗng nước lọc + tỏi, ớt băm, khuấy thật đều để các gia vị hòa tan với nhau (các bạn có thể linh hoạt thay đổi tỷ lệ để vị chua cay mặn ngọt phù hợp với khẩu vị). Vậy là món bắp bò luộc chấm mắm ớt đã hoàn thành rùi.

>>> Cách nấu lẩu chó ngon nhất