Cách làm giò heo ngâm giấm chuẩn vị bì giòn sần sật. Thịt chân giò thơm bùi với vị chua ngọt cay ngấm đều vào thịt chắc hẳn sẽ làm thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Miếng giò heo trắng thơm lừng mùi sả, cắn 1 miếng cảm giác ngay độ giòn sần sật và vị chua ngọt đặc trưng, nhai vài lần lại thấy vị cay nhẹ lan tỏa trên đầu lưỡi, hấp dẫn vô cùng. Đây là món không thể thiếu trong dịp Tết này bạn nhé!

Ngoài ra nếu bạn đang cần tìm một món ăn để chiêu đãi thực khách quý trong những ngày trọng đại có thể tham khảo một số món đồ Âu nhập khẩu như: đùi heo muối tây ban nha (iberico hay serano), pate gan ngỗng… được bán tại TOMIMARKETS.

Nguyên liệu làm giò heo ngâm giấm

Cách làm giò heo ngâm giấm dai giòn lạ miệng

+ 2 móng giò heo (tức phần nhỏ của đùi heo)
+ 1 củ hành tây
+ 5-6 lá chanh thái chỉ
+ 4 củ hành tím
+ 5 tép tỏi
+ 5-6 trái ớt
+ 1 nhánh sả thái nhỏ
+ 500 nước giấm gạo hay giấm táo
+ 300 gr đường
+ 100 ml nước lạnh
+ 1 muỗng canh muối = 20 gr

Hướng dẫn cách làm giò heo ngâm giấm

Món Việt rất đa dạng trong các khâu chế biến và kết hợp nguyên liệu sẵn có trong nước bên cạnh sự phong phú của các đồ ăn Châu Âu nhập khẩu.. Dưới đây là các bước làm giò heo ngâm giấm:

  • Bước 1: Sau khi làm sạch giò heo, các bạn rửa sạch, cắt bỏ phần móng chân rồi cắt thịt dọc theo xương để lọc thịt ra. Cắt bỏ mỡ rồi cuộn thịt lại và bó thịt thành một khối.
  • Bước 2:  Hòa nước với giấm và muối rồi đun sôi. Cho giò heo vào trần. Nước sôi thì lấy thịt ra và cho vào nồi áp suất.
  • Bước 3: Hành khô đập dập rồi nướng cho vàng và thơm. Sau đó cho hành vào nồi áp suất, thêm 1/2 thìa canh muối và nước dừa vào rồi bắc lên bếp đun. Khi nồi đầy áp suất thì nấu 15 phút. dùng đũa cắm vào xem thịt chín hay chưa. Nếu thịt đã chín thì các bạn ngâm vào tô nước đá lạnh và để thịt nguội hẳn.
  • Bước 4: Lượng giấm ngâm giò tùy thuộc vào lọ ngâm. Các bạn có thể đo lượng giấm cần thiết bằng cách dùng nước đổ vào lọ cho ngập miếng thịt sau đó dùng lượng giấm tương đương với lượng nước vừa đổ vào là được.
  • Bước 5: Hỗn hợp giấm gạo và đường pha theo tỉ lệ 2 giấm gạo 1 đường. Cho muối vào và nếm sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Khuấy đều cho đến khi đường muối tan và nước trở nên trong. Các bạn chú ý không cần nấu sôi. Để nguội hẳn.
  • Bước 6: Cho 1/2 phần tỏi và ớt vào lọ. Cho thịt phần tỏi và ớt còn lại vào. Đổ hỗn hợp giấm đường ngập thịt rồi đóng nắp lọ lại, đặt ở nơi khô ráo ba ngày. Sau ba ngày là có thể dùng được.

Chúc các bạn thành công.