Thịt heo muối hay thịt heo muối iberico vốn được xem là món ăn hảo hạng nổi tiếng khắp thế giới bởi cách làm và hương vị đặc trưng riêng có. Hơn thế nữa, loại thực phẩm lành mạnh này được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bữa ăn gia đình. Cùng giavang.wap.vn tìm hiểu cách bảo quản thịt heo muối luôn giữ được hương vị ngon nhé.

Cách bảo quản giò heo muối Tây Ban Nha

Cách bảo quản giò heo muối Tây Ban Nha chuẩn nhất

Bảo quản đối với đùi lợn chưa cắt lát

Cách bảo quản giò heo muối Tây Ban Nha

Vì đùi heo muối đã được sấy khô và ướp muối trong thời gian dài nên lớp mỡ bao quanh sẽ  tạo thành lớp màng để bảo vệ phần thịt bên trong. Hãy quấn đùi heo vào khăn hoặc giẻ bông và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ từ 10 đến 18 độ C. Nếu có thể hãy để riêng chân giò muối trong hầm và căn hộ. Để thực phẩm được bảo quản hiệu quả hơn.

Bảo quản phần đùi heo còn lại

Để bảo quản phần đùi còn lại; khu vực thịt mà bạn đã cắt cần được xử lý. Giữ lại lớp da và lớp mỡ đầu tiên mà bạn cắt ra sau đó đặt lên vùng thịt đã cắt, sau đó phủ một lớp vải sạch và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Phần đùi này có thể bảo quản được 4 – 5 tuần mà không ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

Bào quản đối với đùi heo muốdạng gói

Đùi heo muối dạng gói thực chất là những gói đùi heo muối được hút chân không. Bằng cách này, oxy không tiếp xúc được với đùi heo, từ đó bảo toàn mùi vị và hương thơm của đùi heo, ngăn cho đùi không bị thối rữa. Đùi heo muối từ đó cũng có thời gian sử dụng lâu hơn.

Trên mỗi gói đùi heo muối dạng gói sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng của đùi. Hãy tiêu thụ gói đùi heo muối của bạn trước hạn sử dụng đó để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Với những gói đùi heo muối đã mở, 7 ngày sau khi mở gói là thời gian tối đa để thưởng thức trọn vẹn hương vị của đùi heo muối Iberico.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cách bảo quản giò heo muối Tây Ban Nha chuẩn nhất.

=>> Tham khảo thêm : Chi tiết quy trình chế biến thịt heo muối jamón serrano chuẩn ngon đúng vị

"Chú ý: Các phân tích về kết quả xổ số trong bài viết này chỉ được đề xuất để tham khảo. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn may mắn!"