Cách ăn pate gan ngỗng như thế nào để đảm bảo giữ trọn được hương vị thơm ngon, hấp dẫn của gan ngỗng mà không làm mất quá nhiều thời gian? Cùng giavang.wap.vn tìm hiểu cách ăn pate gan ngỗng ngay sau đây.

Cách làm sandwich pate gan ngỗng

Chia sẻ cách ăn pate gan ngỗng thơm ngon nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này bao gồm: 200g pate gan ngỗng, 8 lát bánh mì sandwich, 4 lát phô mai, bơ tươi, cà chua, xà lách, dưa leo.

Cách làm cụ thể như sau:

Cà chua, xà lách, dưa leo ngâm với nước muối loãng, rửa sạch rồi để ráo. Cà chua xắt thành lát mỏng khoảng 1cm, dưa leo nạo sạch vỏ ngoài. Sau đó, bày cà chua, rau xà lách và dưa leo ra đĩa;

Bánh mì cho vào lò nướng vàng, phết bơ tươi vào 1 mặt. Bày lát bánh ra đĩa, lần lượt thêm rau xà lách, cà chua, dưa leo xắt miếng lên trên. Tiếp theo, cho phô mai lát, pate gan ngỗng tomi life lên rồi đặt nốt miếng bánh mì còn lại lên là được. Ăn kèm với sốt mayonnaise, tương cà và tương ớt.

Gà nấu pate gan ngỗng

Nguyên liệu bao gồm:

Thịt gà: 1kg

Pate gan ngỗng: 200gr

Khoai tây: 300gr

Cà rốt: 300gr

Nước dừa tươi: 400ml

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, tỏi băm

Cách làm món ăn ngon với pate gan ngỗng này như sau:

Bước 1: Gà làm sạch, ngâm nước muối pha loãng để khử mùi, chặt miếng vừa ăn. Để thịt gà ráo nước ướp gia vị gồm muối, hạt nêm, đường, tiêu trong khoảng 30 phút. Khoai tây và cà rốt rửa thật sạch rồi gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Làm nóng dầu, cho thịt gà vào chiên sơ cho thịt gà săn lại thì vớt ra.

Bước 3: Phi tỏi băm với một ít dầu cho thơm, cho pate ngỗng vào đảo đều rồi thêm nước dừa tươi vào. Tiếp đến cho thịt gà đã chiên sơ vào và đun với lửa nhỏ. Thịt gà chín đều thì cho cà rốt và khoai tây vào, tiếp tục đun cho cà rốt và khoai tây mềm, nêm nếm vừa miệng. Gà nấu pate gan ngỗng ăn lúc nóng kèm với bánh mì cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn.

Cách ăn pate gan ngỗng với thịt bò

Chia sẻ cách ăn pate gan ngỗng thơm ngon nhất
Chia sẻ cách ăn pate gan ngỗng thơm ngon nhất

Nguyên liệu cho món này bao gồm:

Thịt bò 700 gr

Pate 90 gr

Cà chua đóng hộp 100 gr

Nước dừa tươi 560 ml

Cà rốt 2 củ, Khoai tây 2 củ, Hành tây 2 củ, Hành tím xay 1 củ, Gừng xay 2 củ, Tỏi xay 3 tép, Hành lá 3 nhánh, Ngò gai 3 nhánh, Ngò rí 3 nhánh

Bơ lạt 20 gr, gia vị vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và ướp bò

Thịt bò rửa sạch dùng khăn giấy thấm bớt nước đi. Bạn cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn khoảng 2 đầu ngón tay. Ướp thịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/8 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 ít tiêu xay, rồi trộn đều để thịt thấm đều gia vị.

Các nguyên liệu khác, rửa sạch, thái vừa ăn.

Bước 2: Ninh thịt bò

Cho dầu ăn vào đun nóng, rồi phi thơm hành tỏi băm cùng ⅔ số tiêu xanh đã đập dập. Khi tỏi vàng thì cho thịt bò vào đảo ở lửa lớn đến khi thịt chuyển màu nâu và săn lại.

Tiếp đến, cho toàn bộ số nước dừa cùng cà chua đóng hộp vào. Chú ý lượng nước cần ngập mặt thịt. Đậy nắp và đun khoảng 15 – 20 phút (với nồi áp suất) và khoảng 30 – 40 phút với nồi thường.

Bước 4: Nấu bò pate

Mở nắp nồi thịt bò đang ninh, cho cà rốt vào trước, sau đó cho khoai tây vào. Ninh nhỏ lửa đến khi cả hai chín mềm.

Dùng chảo vừa chiên khoai lúc nãy, xào ⅓ số tiêu xanh còn lại cho dậy mùi, cho tiếp hành tây, pate cùng ½ bát nước lọc ăn cơm, và bơ lạt. Tán đều nhuyễn hỗn hợp cho hòa quyện. Cuối cùng trút vào nồi thịt bò, đảo đều và nêm nếm lại gia vị. Đun sôi với lửa vửa đến khi hỗn hợp sôi trở lại là được. Vậy là bạn đã hoàn thành món bò nấu pate có thể thưởng thức cùng rau xanh, salad hoặc xúc xích chorizo cho thêm phần hấp dẫn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cách ăn pate gan ngỗng thơm ngon, bổ dưỡng phong phú thêm cho bữa ăn gia đình mình nhé.