Theo tờ xo so đưa tin Sau khi tấn công lực lượng bảo vệ, các học viên đập thủng ba lỗ ở tường rồi chui ra, một số khác quăng chăn lên hàng rào kẽm gai rồi trèo qua.

Theo thông tin trên báo Người lao động, ngày 14/4, cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường tại Trung tâm Giáo dục-Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc sở LĐ-TB&XH (trụ sở tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT). Lực lượng công an toàn tỉnh được huy động để truy tìm các học viên vẫn đang bỏ trốn.  Bên cạnh đó là kết qua kqxsmn tại đây.

Các học viên trốn khỏi trung tâm cai nghiện khai gì? - Ảnh 1

Học viên được đưa về lại trung tâm để tiếp tục cai nghiện (Ảnh: Người lao động)

Trong ngày, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức họp khẩn để giải quyết sự việc. Ông Lê Tuấn Quốc, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã chỉ đạo ngành lao động thương binh và xã hội phối hợp cơ quan chức năng, địa phương vận động học viên trở lại. Số liệu thống kê chưa cụ thể nhưng được biết đã có hơn 170/447 học viên được đưa trở lại trung tâm.  Các bạn qua tâm xo so thua thien hue xem chi tiết tại đây.

Ông Trần Thiện Chí – Giám đốc trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết có một bảo vệ đã bị các học viên dùng đá ném bị thương ở đầu và phải nhập viện.

Bước đầu các học viên thừa nhận sau khi tấn công lực lượng bảo vệ, các học viên đập thủng ba lỗ ở tường rồi chui ra, một số khác quăng chăn lên hàng rào kẽm gai rồi trèo qua.

Theo  tờ  kqxs mb, toàn bộ trung tâm có 578 học viên cai nghiện với hơn 100 cán bộ, nhân viên quản lý. Đây là số học viên lần đầu nhập trại nên tư tưởng chưa ổn định và bị một nhóm đối tượng xấu lôi kéo, kích động. Ngoài ra do cơ sở vật chất, rào chắn, tường xuống cấp cũ kỹ, lực lượng bảo vệ trong ca trực còn quá mỏng.

Theo báo Vnexpress, một cán bộ trung tâm cho biết, khoảng 20h30 ngày 13/4, nghe có nhiều tiếng đá cửa của các học viên ở tổ 4E nên mọi người đến nhắc nhở, yêu cầu giải tán, nhưng họ vẫn gây rối, đánh nhau. Ít phút sau, nhóm này phá hỏng cánh cửa phòng, kéo đến các khu khác giải thoát cho nhau.

Nhằm khống chế học viên phá cửa trốn trại, gần 15 nhân viên bảo vệ sử dụng bình hơi cay xịt qua lỗ cửa bị phá hỏng để giải tán đám đông. Nhưng học viên vẫn hung hăng phá cửa, tràn ra ngoài dùng gậy, đá tấn công cán bộ và hò hét tìm đường tẩu thoát.

Hàng chục cánh cửa cùng các tài sản khác của trung tâm như máy bộ đàm, roi điện, màn hình máy tính, ổ khóa… bị phá hỏng. Lực lượng bảo vệ đã sử dụng hết 20 bình xịt hơi cay, 5 bình chữa cháy song vẫn không thể ngăn chặn cuộc bỏ trốn tập thể.