Với việc mùa giải 2016/17 gần như đã khép lại trên toàn châu Âu, chỉ còn rất ít CLB vẫn còn cạnh tranh cho suất dự Champions League mùa tới.

Lễ bốc thăm vòng sơ loại thứ nhất và thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 19/6. Ở mỗi vòng sơ loại và play-off, các đội sẽ được chia vào nhóm hạt giống và không hạt giống dựa vào hệ số của UEFA – một kiểu xếp hạng theo những màn trình diễn trong quá khứ.
Chặng đường đến trận chung kết tại Kiev sẽ gian nan hơn nhiều với một vài đội bóng, khi họ phải thi đấu từ vòng sơ loại thứ nhất diễn ra ngay ở tháng 6 này – trước hơn 2 tháng rưỡi so với thời điểm vòng bảng khởi tranh.
Sau đó, những đội hạt giống và không hạt giống sẽ được bốc thăm, đối đầu nhau ở 2 lượt đi và về, sân nhà và sân khách để tiến vào vòng kế tiếp trước khi đặt chân tới vòng bảng. Các chuyen gia nhan dinh bong da cũng nói rất nhiều về vấn đề này trên các tờ báo chí.

Vòng sơ loại thứ nhất

Nhà vô địch ở 10 giải châu Âu nhỏ nhất sẽ đá vòng sơ loại thứ nhất. 5 đội thắng sẽ đi vào vòng sơ loại thứ hai. Các trận lượt đi sẽ diễn ra vào các ngày 27, 28/6, còn lượt về vào ngày 4 và 5/7.

Vòng sơ loại thứ hai

29 đội vô địch của các giải đấu sẽ góp mặt tại vòng sơ loại thứ hai. Cộng thêm 5 đội chuyển lên từ vòng sơ loại thứ nhất. Như vậy, tổng cộng sẽ có 34 đội tham gia với 17 cặp đấu. Các trận lượt đi sẽ diễn ra vào các ngày 11, 12/7, còn lượt về vào ngày 18 và 19/7.

Vòng sơ loại thứ ba

Ở nhóm vô địch, sẽ có thêm 3 đội đăng quang từ Hy Lạp, CH Czech và Romania góp mặt, công thêm 17 đội giành chiến thắng tại vòng sơ loại thứ 2. Tổng cộng có 20 đội được chia thành 10 cặp đấu.
Vòng sơ loại thứ ba được chia thành 2 nhóm: vô địch và không vô địch. Lễ bốc thăm của 2 nhóm này sẽ đều thực hiện vào ngày 14/7. Các trận lượt đi sẽ diễn ra vào các ngày 25, 26/7, còn lượt về vào ngày 1 và 2/8.

Trong khi đó, nhóm không vô địch bao gồm 10 đội không phải nhà vô địch nhưng kết thúc mùa giải ở thứ hạng được quyền dự Champions League tại mỗi giải đấu của họ. Sẽ có 5 cặp đấu diễn ra tại nhóm này.

Vòng play-off

Vòng play-off là cửa ải cuối cùng để các đội bóng xuất sắc nhất góp mặt tại vòng bảng. Nó cũng được chia làm 2 nhóm: vô địch và không vô địch. Lễ bốc thăm của 2 nhóm này sẽ đều thực hiện vào ngày 4/8. Các trận lượt đi sẽ diễn ra vào các ngày 15, 16/8, còn lượt về vào ngày 22 và 23/8 và sẽ được cập nhật liên tục trên các trang tin nong 247.
Sẽ có thêm 5 đội được thêm vào nhóm không vô địch gồm Sevilla, Napoli, Liverpool, Sporting Lisbon và Hoffenheim. Họ sẽ cùng 5 đội thắng từ nhóm tương đương ở vòng sơ loại thứ 3 tạo thành các cặp đấu để tìm ra đội thắng vào vòng bảng Champions League.
Sẽ không có đội mới nào được thêm vào nhóm vô địch. Theo đó, 10 đội chiến thắng ở vòng sơ loại thứ 3 sẽ chia thành 5 cặp đá tiếp. 5 đội chiến thắng sẽ tiến vào vòng bảng.

Vòng bảng

Tin tuc hom nay – Vòng bảng sẽ bao gồm 5 nhà vô địch từ nhóm vô địch, 5 đội từ nhóm không vô địch và 22 đội mới (những đội giành quyền vào Champions League từ giai đoạn này). Lễ bốc thăm sẽ tiến hành vào ngày 24/8 tại Monaco. Những trận đấu đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 12 và 13/9.

"Tất cả các nhận định và phân tích về trận đấu chỉ được cung cấp nhằm mục đích tham khảo cho độc giả. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin mới nhất và đáng tin cậy cho mọi người."