Chiều ngày 16/7, tranh cãi nảy lửa về ket qua bong da ở V-League lẫn giải hạng Nhất liên quan tới công tác trọng tài.

Bóng đá Việt Nam đang hỗn loạn vì ban trọng tài ở V-League

Trọng tài bị phản ứng ở trận Viettel – CLB bóng đá Huế

Ở giải hạng Nhất, phút 71, Dương Văn Hào của Viettel nhận đường chuyền từ đồng đội rồi sút tung lưới CLB bóng đá Huế. Sau đó, vẻ mặt của cầu thủ này cho thấy, trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị nhưng rút cục, trọng tài chính lại công nhận bàn thắng.

Cũng trong chiều 16/7, ở vòng 16 V-League, ở trận Đồng Tháp và QNK Quảng Nam, trọng tài Ngô Duy Lân không công nhận bàn thắng của Claudecir và gây ra phản ứng từ cầu thủ, ban huấn luyện Quảng Nam. Xem lại, quyết định của ông Lân là chính xác.

Vấn đề ở đây là sự ác cảm khiến các “Vua áo đen” liên tục bị chỉ trích cho dù trong nhiều tình huống tranh cãi, các đội bóng mới nắm phần sai.

Trọng tài chính là người đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên nhận định của mình và có thể bỏ qua tư vấn của trợ lý, nhưng trong một mùa bóng đá , các trọng tài đã mắc quá nhiều sai lầm thì các đội bóng cũng chẳng ngần ngại phản ứng gay gắt dù biết quyết định đưa ra là không thể thay đổi.

“Bóng đá có thắng có thua, đội hay thắng là bình thường nhưng mà thua vì nhiều tranh cãi thì không thể chấp nhận được”, HLV Nguyễn Đức Dũng của CLB bóng đá Huế nói sau trận.