Trước khi bước vào vòng loại U23 châu Á 2018, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã không điền vào danh sách tham dự giải của U22 Việt Nam 4 cầu thủ là hậu vệ Hồ Tấn Tài và các tiền vệ Phạm Đức Huy, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Anh Tài. Bởi theo quy định của giải, mỗi đội chỉ được đăng ký 23 cầu thủ trong khi quân số của đội khi đó là 27 người.

Bao the thao – Thực tế là khi Trần Đình Khương bị chấn thương, BHL buộc phải gọi 1 người thay thế và Bùi Tiến Dụng đã được gửi gắm niềm tin. Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo PVF này có bước tiến khá nhanh trong thời gian qua nhờ lối đá thông minh cùng khả năng phòng ngự tốt và hiện là ứng viên sáng giá cho vị trí tiền vệ trụ tại U22 Việt Nam.
4 cầu thủ này đã phải ngồi trên khán đài sân Thống Nhất trong suốt thời gian diễn ra các trận đấu của bảng I, nhưng không vì thế mà họ vơi đi niềm tin sẽ được có tên trong danh sách tham dự SEA Games 29.
U22 Việt Nam: Cơ hội nào cho “bộ tứ khán giả”?
Trong khi đó, Phạm Đức Huy đã không gặp may trước thềm vòng loại U23 châu Á 2018 khi dính chấn thương phần cơ đùi. Những ngày qua, Đức Huy đang nỗ lực tập hồi phục và theo đánh giá của các bác sỹ thì chấn thương của tiền vệ này đang tiến triển tốt, hoàn toàn có thể kịp bình phục cho giải đấu sắp tới trang tin chuyen nhuong viết.
Theo tìm hiểu, sau trận đấu với đội Ngôi sao K.League, U22 Việt Nam vẫn chưa chốt danh sách. Chỉ sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc thì tên của những cầu thủ phải làm khán giả ở SEA Games 29 mới được công bố. Tại xứ sở kim chi, U22 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu và đấy được xem là những bài test quan trọng nhất với các cầu thủ trong việc cạnh tranh vị trí. HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ thử nghiệm nhiều đội hình khác nhau để có đánh giá cuối cùng về năng lực của các học trò.
Cơ hội cũng vẫn còn với Hồ Tấn Tài và Nguyễn Anh Tài bởi HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định: “U22 Việt Nam chưa chốt danh sách và cơ hội vẫn còn cho tất cả các cầu thủ. Những ai có ý chí phấn đấu, có phong cách thi đấu phù hợp với lối chơi của đội sẽ được lựa chọn dự SEA Games 29” nhiều chuyên gia nhan dinh bong da nêu ý kiến.
Như vậy, với “bộ tứ ngồi trên khán đài” ở vòng loại U23 châu Á 2018 thì cơ hội sang Malaysia đang còn nguyên.