Khử độc cơ thể
Ăn đậu đỏ mỗi tuần một lần được xem là một biện pháp lý tưởng để bạn thanh lọc cơ thể. Loại đậu này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi, khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể.

Nhờ quá trình khử độc này mà cấu trúc của da sẽ được cải thiện, khiến làn da trở nên rạng rỡ và tươi tắn hơn theo thời gian.

loi-ich-dau-do
Do hạt đậu đỏ có những dưỡng chất quan trọng như vậy, để mang đến hiệu quả tốt, bạn nên uống nước đậu đỏ rang nó sẽ mang đến những tác dụng như sau:

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè đậu xanh ngon

+ Thanh nhiệt, mát gan, giải độc cơ thể, nhờ đó hạn chế các bệnh về gan hoặc những vấn đề ngoài da như mụn, vết nám do nóng trong người.

+ Có lợi cho người bị suy thận, viêm thận cấp tính hoặc sỏi thận, lợi tiểu, ứ tiểu, tiểu ra máu, duy trì hoạt động của thận và sự cân bằng các chất.
Đậu đỏ giàu vitamin nhóm B và mang tính chất kiềm thạch nên có tác dụng nhuận tràng, thông ruột, giải độc cho ruột và gan rất hiệu quả. Đối với người bình thường chỉ cần uống nước và ăn đậu đỏ ninh nhừ cách ngày 1 lần sẽ giúp giải độc cơ thể cực tốt. Người bị ngộ độc nhẹ cần uống mỗi ngày1 cốc nước đậu đỏ đun với 1 ít muối, độc tố sẽ được đẩy hết ra ngoài qua đường tiểu.