Tin thể thao cho hay, trận thua 3-4 trước U18 Campuchia của U18 Thái Lan ở giải Đông Nam Á làm cho truyền thông và dư luận Thái Lan thấy sốc nặng.

Trong trận đấu vào chiều ngày 9/8 ở giải U18 Đông Nam Á, U18 Thái Lan đã bất ngờ hứng chịu thất bại với tỷ số 3-4 trước U18 Campuchia. Đây là thất bại nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người bởi U18 Thái Lan được đánh giá rất cao so với đối thủ.

Báo Thái Lan sốc nặng khi đội U18 để thua Campuchia

Thất bại này làm cho khả năng vào bán kết của U18 Thái Lan nhỏ đi nhiều vì họ sẽ còn phải đối đầu với U18 và U18 Việt Nam, 2 đối thủ khá mạnh.

Chứng kiến thất bại của U18 Thái Lan, dư luận và giới truyền thông ở xứ sở Chùa vàng đã sốc nặng. Tờ Siam Sport trên mục tin bóng đá có bài viết với nhan đề: “Thất bại lịch sử của U18 Thái Lan trước U18 Campuchia).

Trong bài tác giả cũng cho biết: “Sôi sục ở trên mạng xã hội. Chưa bao giờ Thái Lan phải chịu thất bại trước Campuchia tất cả các cấp độ. Chúng ta chưa có chiến thắng nào ở giải đấu khi hòa U18 Singapore và thua U18 Campuchia.

Xem bóng đá trực tuyến cho thấy trong hai lượt đấu sau, U18 Thái Lan sẽ lần lượt gặp U18 Australia và U18 Việt Nam. Cơ hội đi tiếp của chúng ta là rất thấp.

Sau trận thua bất ngờ trước Campuchia, tôi tự hỏi ai là người chịu trách nhiệm? HLV trưởng Ithsara Sritharo hay ai khác? Liệu rằng thất bại này vì chúng ta đã quá chủ quan? Hãy nhìn xem, đây được coi là thế hệ tương lai để Thái Lan chuẩn bị cho chiến dịch World Cup 2026. Thật quá tệ.

Tờ SMM sport cũng mô tả rằng đây là thất bại quá sốc với những người Thái bởi chẳng ai nghĩ họ sẽ để thua trước cả… Campuchia.

Trong khi đó, trang chủ của LĐBĐ Đông Nam Á viết: “Thật bất ngờ khi U18 Campuchia quật ngã được cả U18 Thái Lan. Nếu thi đấu như thế này, U18 Campuchia sẽ là trở ngại cho các đối thủ ở bảng B”.