Mới đây nhất trên kênh bong da so của Anh cho hay, Olivier Giroud đã chính thức trở lại sau thời gian được nghỉ hậu EURO 2016. Anh chắc chắn là niềm hi vọng lớn nhất trên hàng công của Arsenal, nhưng tiền đạo mà Wenger cần lúc này phải là Aguero.

Giroud đã trải qua một mùa EURO tương đối thành công với đội tuyển Pháp. Thành tích 3 bàn thắng của Giroud không phải là tồi và anh được kì vọng sẽ tiếp tục phong độ đó vào mùa giải mới.

gi1

Tuy nhiên cầu thủ người Pháp có xứng đáng lĩnh xướng hàng công của một đội bóng từng đứng đầu bang xep hang bong da anh không? Tại sao Wenger vẫn cố chấp sử dụng Giroud dù anh chưa bao giờ được đánh giá cao ở Arsenal. Một số người sẽ cho rằng phong độ tốt của Giroud là câu trả lời cho tất cả, nhưng với số đông, không ai có thể quên được chuỗi 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn là của cầu thủ này cuối mùa giải trước.

Thực tế thì đối thủ của Arsenal là Man City đã cho họ thấy thế nào là một hàng công chất lượng. Aguero đã ghi 5 bàn chỉ sau 2 trận gần nhất. Wenger cần một người như Aguero chứ không phải sự bế tắc mang tên Giroud. Mỗi lần Arsenal gặp khó, họ lại tìm đến Alexis như một sự giải thoát.

Và cầu thủ người Chile đã có nhiều khoảnh khắc thần kì, không phải là tồi với một cầu thủ đã phải cày ải từ suốt một năm qua ở cả câu lạc bộ và đội tuyển. Con số 127 cơ hội mà Oezil tạo ra ở mùa trước đem lại nhiều suy ngẫm. Nó cho thấy Arsenal đang có trong tay một  nhà kiến thiết số 1, nhưng đồng nghĩa họ lại không  có một thợ săn bàn thắng đủ đẳng cấp. Quả là bất công nếu đổ hết lỗi lầm lên vai Giroud, nhưng phải nói rằng kể từ khi chuyển tới Arsenal cầu thủ này chưa bao giờ đáp ứng được kì vọng.

Những lựa chọn còn lại trên hàng công của Arsenal, Welbeck chấn thương. Một đội bóng mạnh không thể chỉ có một tiền đạo, mà tiền đạo đó lại là một “chân gỗ”.

gi2

Wenger đã đi tìm một chân sút đẳng cấp trong vài năm qua. Nhưng vào lúc này theo livescore thì ông đang phải ưu tiên cho vị trí trung vệ. Và nhiều khả năng Arsenal sẽ không có thêm tiền đạo mới. Nhìn Aguero tỏa sáng trong màu áo Man City, chắc hẳn Wenger cũng mong muốn có một tiền đạo đẳng cấp như thế.

Tìm kiếm một “Aguero” cho đội hình có thể sẽ không giúp Arsenal lập tức giành chiến thắng, nhưng nó sẽ là một bước tiến dài cho đội bóng trên con đường tìm vinh quang. Trận hòa 0-0 vừa qua với Leicester City cho thấy Pháo thủ đang bế tắc trong tấn công, và họ cần một ngôi sao biết tỏa sáng đúng lúc

Báo thể thao Việt Nam